Lưu ý về tài khoản iCloud

**Tài khoản Apple ID do nhân viên cửa hàng chúng tôi cung cấp chỉ được sử  dụng để nhập vào mục iTunes & App Store để tải Game và ứng dụng.
**Nếu quý khách hàng tự ý nhập vào mục iCloud dẫn đến việc bị khóa kích hoạt (Dính iCloud - Activation Lock), cửa hàng chúng tôi KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM với trường hợp này.
**Trường hợp tài khoản iCloud do Quý khách yêu cầu nhân viên tạo cho mình, Quý khách vui lòng tự đổi mật khẩu sớm nhất có thể. Chúng tôi cũng sẽ KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM về tài khoản này.


iHub Tuấn Anh - iCloud

iCloud là gì
iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, Macbook và máy tính Windows.
iCloud giúp bạn có thể truy cập hình ảnh, video, danh bạ, thư viện bài hát, lịch, tài liệu,... đã được lưu trữ trên iCloud từ các thiết bị iOS như iPhone, iPad, Macbook và cả máy tính Windows. iCloud giúp lưu trữ dữ liệu và tự động đồng bộ hóa những dữ liệu này lên tất cả các thiết bị sử dùng cùng 1 tài khoản iCloud.

iHub Tuấn Anh - iCloud

Tầm quan trọng của iCloud
Ngoài tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.
Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu,... đều cần đăng nhập lại bằng tài khoản iCloud, việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến việc thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ "dính iCloud".
Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, bạn có thể định vị được vị trí của điện thoại, viết tin nhắn thông báo lên màn hình khóa của iPhone, và nếu không kích hoạt bằng cách đăng nhập tài khoản iCloud thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng

iHub Tuấn Anh - iCloud

Màn hình thông báo của thiết bị đã bị khóa iCloud, không sử dụng được nếu không đăng nhập

Như vậy có thể nói, tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị, hãy lưu lại AppleID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
iPhone bị dính iCloud là gì?

iHub Tuấn Anh - iCloud

Từ hệ điều hành iOS 7 trở đi, Apple cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. 

Trường hợp mình nhặt được 1 chiếc iPhone có bật tính năng Find My iPhone và trước khi bán cho người khác, mình có đặt lại điện thoại thì máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Nếu mình không có mật khẩu và cố tình đưa máy về chế độ DFU để Restore thì sau khi Restore xong, máy sẽ yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID đã được đăng nhập trước đó thì mới sử dụng được. 

Hoặc khi mình ăn cắp iPhone của người khác, mình tắt tính năng Find My iPhone để chủ nhân chiếc điện thoại không thể dò tìm được vị trí thì lúc này máy cũng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID, nếu không nhập đúng thì không thể nào tắt được Find My iPhone và chủ nhân điện thoại có thể tìm được vị trí của mình. 

Nếu chẳng may bạn bị mất iPhone và đã bật tính năng Find My iPhone thì hãy nhanh chóng truy cập vào https://www.icloud.com/ để xóa hết dữ liệu quan trọng và báo mất, khi lệnh xóa được gửi tới thiết bị thì dữ liệu sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại. Khi kích hoạt iPhone thì người dùng phải nhập đúng tài khoản và mật khẩu Apple ID, nếu không thì thiết bị sẽ trở thành cục chặn giấy mà thôi. 

Những điện thoại iPhone bị dính tính năng bảo mật Activation Lock của iCloud hay còn gọi là cục chặn giấy thì hầu như không thể sử dụng được, nên thường được bán với giá rẻ để lấy linh kiện. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều người có thể bẻ khóa iCloud với chi phí khá cao, và khả năng thành công thì chưa biết như thế nào.

Vì thế khi mua một chiếc iPhone cũ, bạn cần quan tâm đến vấn đề đã thoát iCloud chưa, nếu chưa, thì bạn nên yêu cầu người bán thoát ra bằng cách vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.


Cách tạo tài khoản iCloud

iHub Tuấn Anh - iCloud

Do tài khoản Apple ID (iCloud) rất quan trọng, giúp bạn có thể tải ứng dụng, đồng bộ dữ liệu cá nhân, tìm lại iPhone nếu bị mất,... nên khi mua iPhone hoặc các thiết bị Apple, bạn nên tự tay tạo tài khoản iCloud và nên ghi lại ở một nơi an toàn và bí mật phòng trường hợp quên tài khoản.
Hướng dẫn tạo ID Apple bằng iDevice.

123

123

123

123

123
123