10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay

23/09/2017

Như vậy Apple đã chính thức ra mắt bản cập nhật hệ điều hành iOS 11 cho các dòng iPhone được hỗ trợ. Sau đây là các thay đổi đáng chú ý ở hệ điều hành này, và các bạn có thể đọc cách nâng cấp lên iOS 11 ở đây.

1. Giao diện thay đổi

     10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 1.

Apple đã khiến giao diện của iOS 11 trở nên "tròn trịa" hơn. Tuy nhiên sự thay đổi này rất nhỏ nên có thể bạn sẽ không dễ thấy, mà chỉ cảm nhận được mà thôi.

2. Trung tâm điều khiển (Control Center) đã thay đổi

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 2.

Giao diện của Control Center đã được thay đổi toàn diện, với nhiều nút bấm tách biệt rõ ràng giúp người dùng dễ dàng điều hướng và chọn lựa hơn. Ngoài ra, người dùng có thể cá nhân hoá phần Control Center này bằng cách thêm hoặc bớt đi các tính năng trong danh sách, ví dụ như bật/tắt báo thức, chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, đồng hồ đếm ngược, v.v...

3. Có nhiều chế độ chụp mới

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 3.

Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh giống như chế độ chụp Boomerang của Instagram. Ngoài ra, iPhone có 2 camera (iPhone 7 Plus, iPhon e8 Plus và iPhone X) sẽ có thêm tính năng hiệu chỉnh hiệu ứng mờ phông nền (Portrait Mode) ngay cả sau khi chụp. Cuối cùng người dùng có thể truy cập bộ lọc camera bằng cách kéo lên trên giao diện chụp ảnh.

4. Phần tin nhắn iMessage có thêm nhiều tính năng

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 4.

Có thể kể đến như các hiệu ứng gửi tin nhắn mới, phím tắt để truy cập ứng dụng đính kèm hoặc tính năng gửi tiền trực tuyến (chỉ áp dụng ở một số thị trường).

5. Bàn phím có thể điều chỉnh

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 5.

Bàn phím iPhone trên iOS 11 có thể điều chỉnh lệch về bên trái hoặc bên phải để chúng ta có thể dễ dàng gõ ký tự bằng một tay.

6. Có thêm ứng dụng quản lý tập tin

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 6.

Ứng dụng có tên File mặc định trên iOS 11 sẽ cho phép người dùng quản lý các tập tin trên máy chủ điện toán đám mây một cách dễ dàng.

7. Phần chụp màn hình được tiếp thêm "sức mạnh"

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 7.

Giờ đây khi chụp màn hình, một ảnh thu nhỏ của nó sẽ xuất hiện ở cạnh dưới bên trái. Người dùng có thể nhấn vào phần ảnh này để vẽ vời hoặc chú thích lên đó trước khi lưu vào máy.

8. Trợ lí ảo Siri được cải tiến

 
10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 8.

Ngoài việc chỉnh sửa giọng nói Siri cho tự nhiên hơn, Apple còn bổ sung tính năng gõ câu lệnh cho Siri chứ không đơn thuần là điều khiển bằng giọng nói nữa.

9. Có thêm tính năng quay màn hình

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 9.

Tính năng này nằm ở Control Center, bạn có thể nhấn nút quay phim và đồng hồ đếm ngược 3 giây sẽ xuất hiện trước khi quay. Để kết thúc, chỉ cần nhấn nút ngừng quay ở Control Center là xong.

10. Có thêm tính năng quét hoá đơn ở ứng dụng Note

10 thay đổi đáng chú ý nhất của iOS 11 mà bạn cần biết ngay - Ảnh 10.

Với tính năng này, các hoá đơn hoặc tài liệu sẽ dễ dàng được quay và lưu lại bên trong ứng dụng Note một cách sạch đẹp và rõ ràng.

Còn rất nhiều thay đổi nhỏ khác trên iOS 11 đang chờ bạn khám phá, hãy nâng cấp lên và tận hưởng nhé.

(Tổng hợp)

123

123

123

123

123
123