10 tính năng đáng giá trên iOS 13 có thể bạn chưa biết

25/06/2019

Chọn mạng Wi-Fi và Bluetooth từ trung tâm điều khiển

- Trên iOS 13, Apple đã có phép người dùng có thể truy cập nhanh một điểm Wi-Fi cũng như Bluetooth từ trung tâm điều khiển. Tính năng này giúp người dùng có thể kết nối nhanh hơn, thay vì phải đi đến phần cài đặt để lựa chọn như trên những phiên bản trước.

Tối ưu hóa sạc pin

- Hệ thống sẽ tự động học hỏi thói quen sử dụng của người dùng và giới hạn ở 80% dung lượng pin khi sạc qua đêm. Mức dung lượng 80-100% sẽ được tiếp tục sạc đầy trong khoảng một tiếng trước khi người dùng thức giấc. Tính năng này sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin.

Cải thiện tìm kiếm trong ứng dụng nhắn tin

- Apple tiếp tục nâng cấp phần mềm tin nhắn với tính năng chia sẻ tên, ảnh hoặc tạo các nhãn dán trong cuộc trò chuyện. Một điểm đáng giá khác là khả năng tìm kiếm tin nhắn. Người dùng có thể xem các tin nhắn, ảnh và liên kết gần đây từ menu tìm kiếm. Kết quả sẽ được phân loại và tô sáng để dễ nhận biết hơn.

Siri sẽ giao tiếp "tự nhiên" hơn

- Apple cho biết hãng đã nâng cấp Siri giúp trợ lý ảo này hoạt động thông minh và có ngôn ngữ tự nhiên hơn. Thay vì hướng dẫn "rẽ trái ở khoảng cách 500 m" như trước, Siri sẽ sử dụng những cụm từ gần gũi, thân thiện hơn với con người hơn như "rẽ trái ở đèn giao thông tiếp theo".

Thanh công cụ nhanh trong ứng dụng Reminders

- Trên iOS 13, ứng dụng Reminders được thay đổi cả về giao diện và một số tính năng. Với thanh công cụ mới, người dùng có thể thêm thời gian, gắn các thông tin về tệp đính kèm, vị trí và các lời nhắc khác nhanh chóng hơn.

Ứng dụng Photo

- Ứng dụng này được cải tiến với một số thay đổi về giao diện và cách sắp xếp. Tất cả ảnh chụp đã được chuyển qua tab đầu tiên. Tab này cũng có thể được sắp xếp theo Năm, Tháng, Ngày hoặc Tất cả. Người dùng cũng có thể dùng hai ngón tay để phóng to hình ở tab này.

Tạo Memoji trong danh bạ

- Với iOS 13, người dùng có thể sử dụng các Memoji để làm hình đại diện cho bạn bè trong danh bạ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy biến chúng để tạo ra khuôn mặt gần giống nhất với bạn bè.

Cảnh báo mật khẩu trên Safari

- Trình duyệt này sẽ cảnh báo đến người dùng nếu mật khẩu họ sử dụng để đăng ký trên một trang web bị đánh giá thiếu an toàn. Từ đó, người dùng có thể tăng cường bảo mật đối với các tài khoản cá nhân.

Chế độ dữ liệu thấp

- Khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ tự động giảm lượng dữ liệu mạng mà các phần mềm chạy nền đang sử dụng. Nó cũng giúp tiết kiệm pin cho iPhone của bạn.

Screen Time

- Trên iOS 13, tính năng này cung cấp cho người dùng thêm tùy chọn "một phút nữa", cho phép bạn hoàn tất mọi công việc đang làm và vẫn đảm bảo thực hiện đúng như thời gian dự định ban đầu.

123

123

123

123

123
123