10 tính năng mới trên iOS 10 mà bạn có thể muốn update ngay

14/09/2016

  • Nhấc máy để mở màn hình

Với tính năng mới này, bạn chỉ cần nhấc máy là màn hình của thiết bị sẽ tự động sáng lên thay vì phải bấm vào nút Home hoặc nút nguồn như trước đây.

Tính năng này có thể bật hoặc tắt bằng cách vào trong mục Cài đặt - Màn hình và độ sáng - Nhấc để mở.

  • Mở camera nhanh

Lockscreen trên iOS 10 đã được thiết kế lại thành 3 tab như bài viết trước iHub by Tuấn Anh đã đề cập. Để mở nhanh ứng dụng chụp ảnh trên iOS 10 sẽ đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, khi ở màn hình khóa bạn chỉ cần trượt sang trái. Trước đây, bạn có thể mở nhanh ứng dụng camera bằng cách vuốt từ icon ứng dụng này lên bên ngoài màn hình khóa. Tuy nhiên icon ứng dụng camera này khá nhỏ ở phía dưới màn hình.

  • Ứng dụng Ảnh có khả năng tự động sắp xếp hình ảnh

Trong ứng dụng Ảnh của iOS 10, bạn có thể sắp xếp nhanh các bức ảnh theo khuôn mặt và địa điểm. Đây là 2 tính năng sắp xếp mới, giúp bạn nhanh chóng tổng hợp những bức ảnh trong một chuyến du lịch hoặc chụp chung cùng một người bạn nào đó.
Bạn có thể nhập tên cho từng khuôn mặt, để ứng dụng Ảnh tự động sắp xếp, bằng cách ấn vào Chi tiết trên bức ảnh - Mọi người - Nhập tên người đó vào bằng cách duyệt Danh bạ.

  • Ẩn ứng dụng trên màn hình chính

Apple đã cho phép người dùng có thể bỏ các icon ứng dụng không cần thiết trên màn hình chính, bằng cách ẩn chúng đi trong iOS 10 chứ không phải là xóa hẳn như các thông tin đồn đãi trên mạng. Với các phiên bản trước đây, người dùng không thể ẩn các icon ứng dụng mà chỉ có thể cho toàn bộ các ứng dụng không dùng đến vào một thư mục.

  • Tùy chỉnh Control Center

Trong iOS 10, Apple đã thiết kế lại Control Center thành 3 tab và người dùng có thể tùy chỉnh để tích hợp thêm nhiều shortcut mới vào trong Control Center. Và với tính năng 3D Touch, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều hơn ngay tại Control Center, ví dụ như kết nối nhanh vào các địa chỉ Wifi, Bluetooth.

  • Chuyển voicemail thành văn bản

Một tính năng mới trên iOS 10 có thể giúp bạn chuyển nội dung từ hộp thư thoại thành văn bản (voicemail transcriptions). Một tính năng mới cũng có thể giúp phát hiện cuộc gọi spam và gắn thẻ cảnh báo người dùng.

  • Bàn phím tự động nhận diện ngôn ngữ

Ứng dụng bàn phím của iOS 10 sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ mà người dùng sử dụng, để thay đổi cách gõ dựa theo ngôn ngữ đó. Bạn sẽ không phải tự chuyển đổi trong settings nữa, mà ứng dụng bàn phím sẽ lấy dữ liệu và tự động cập nhật.

  • Gắn link trong tin nhắn

Một tính năng mới của iMessage trên iOS 10, đó là sẽ tự động gắn ảnh thumbnail nếu bạn copy một đường link vào iMessage và gửi cho người khác. Nhờ vậy, người nhận có thể biết được đường link này là gì trước khi bấm vào. Thậm chí khi bạn gắn link YouTube, sẽ có một trình xem video trực tiếp ngay trong iMessage.

  • Siri được tích hợp điều khiển các ứng dụng của bên thứ 3

Đây là một trong những thay đổi lớn nhất trên iOS 10, khi mà ứng dụng trợ lý ảo Siri có thể điều khiển cả ứng dụng của bên thứ 3. Nghĩa là bạn có thể ra lệnh cho Siri để nhắn tin trong WhatsApp, đặt phòng khách sạn, tìm kiếm shop bán quần áo trực tuyến qua Pinterest và nhiều hơn thế nữa.

  • Apple Music thay đổi lớn

Ứng dụng Apple Music trên iOS 10 đã được thay đổi giao diện, các mục được chia ra rõ ràng hơn với tiêu đề dễ nhìn. Bên cạnh đó, Apple Music cũng đã cho phép hiển thị lời bài hát.

 

123

123

123

123

123
123