4 tính năng trên iPhone mà tốt nhất bạn nên tắt đi thì hơn

12/10/2017

Phải công nhận là chiếc iPhone của Apple có rất nhiều những tính năng hữu ích để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số tính năng thừa thãi và không cần thiết cho lắm. Sau đây là cách tắt 5 tính năng thừa thãi trên iPhone để bạn tiết kiệm pin nhiều hơn.

1. Không cho trình duyệt Safari tự điền thông tin

 
 
 
4 tính năng trên iPhone mà tốt nhất bạn nên tắt đi thì hơn - Ảnh 1.

Đây là một tính năng rất hữu ích để bạn không cần phải điền thông tin đăng nhập hoặc thông tin thẻ tín dụng cho một trang web nào đó. Tuy nhiên nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn hay đưa máy cho người khác dùng, đặc biệt là trẻ con vì những thông tin này có thể bị rò rỉ ra ngoài nếu bất cẩn. Để vô hiệu hoá, hãy vào Settings > Safari > AutoFiil > tắt Names and Passwords và Credit Cards.

2. Bỏ lưu thông tin trên mục tìm kiếm Spotlight

 
 
 
4 tính năng trên iPhone mà tốt nhất bạn nên tắt đi thì hơn - Ảnh 2.

Chúng ta có thể tìm kiếm toàn bộ thông tin trong máy bằng cách vuốt xuống ở màn hình chính của iPhone. Nhưng mỗi lần tìm kiếm như thế này hệ thống sẽ lưu thông tin lại để cải thiện tính năng này cho những lần tìm kiếm sau. Việc lưu lại thông tin có thể gây ra thừa dữ liệu trong bộ nhớ của iPhone, và nguy cơ cao bị rò rỉ thông tin tìm kiếm ra ngoài. Chúng ta có thể vô hiệu hoá bằng cách vào Settings > General > Spotlight Search > bỏ 3 mục đầu tiên.

3. Tắt tính năng "Raise to Wake" (Đưa lên để bật)

 
 
4 tính năng trên iPhone mà tốt nhất bạn nên tắt đi thì hơn - Ảnh 3.

Các thế hệ từ iPhone 6s trở đi có tính năng "Raise to Wake", giúp người dùng cầm máy lên là màn hình sẽ tự động sáng và người dùng không cần nhấn nút bật tắt màn hình. Tuy nhiên đối với một số người tính năng này không thực sự cần thiết và nó gây tốn pin đáng kể. Để vô hiệu hoá hãy vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.

 

4. Tắt tính năng "Raise to Listen" (Đưa lên để nghe) của iMessage

 
 
4 tính năng trên iPhone mà tốt nhất bạn nên tắt đi thì hơn - Ảnh 4.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng nghe và ghi âm những tin nhắn âm thanh trong iMessage mà không cần phải nhấn nút Play. Tuy nhiên nó rất tốn pin nếu chúng ta không hay gửi tin nhắn âm thanh. Vô hiệu hoá nó bằng cách vào Settings > Message > bỏ mục Raise to Listen.

(Tổng hợp)

123

123

123

123

123
123