42% chủ sở hữu iPhone có ý định lên đời iPhone mới trong năm nay

14/03/2018

Với việc giới thiệu iPhone X hồi năm ngoái, Apple đã thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng iOS. Ngoài một số tính năng điều khiển bằng cử chỉ mới của iOS, với iPhone X, Apple đã triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt và hoàn toàn làm mất đi nút Home quen thuộc – nút Home chính là một điểm nhấn cho trải nghiệm của người dùng iOS ngay từ thuở mới ra mắt.

 

Đối với hầu hết người dùng, việc chuyển đổi sang iPhone X là tương đối suôn sẻ và các thống kê cho thấy mức độ hài lòng của người dùng cực cao. Tuy nhiên, một số tin đồn cho rằng doanh số iPhone X đã không được như kỳ vọng của Apple. Trong một hội nghị gần đây nhất của công ty, CEO Tim Cook cho biết iPhone X “đã vượt qua kỳ vọng của chúng tôi” và rằng thiết bị này vẫn là “chiếc iPhone bán chạy nhất” kể từ khi phát hành.

Còn quá sớm để bàn về việc iPhone X bán ra được bao nhiêu vì quý trước nguồn cung cho chiếc smartphone này cũng bị hạn chế trong một thời gian ngắn. Hơn nữa, iPhone X chỉ được bán ra trong 7 tuần cuối cùng của quý vừa qua. Nói cách khác, báo cáo tài chính sắp tới của Apple sẽ cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về thành công của iPhone X.

Một cuộc khảo sát mới đây của Loup Ventures cho thấy 22% chủ sở hữu iPhone hiện tại đang lên kế hoạch mua iPhone thế hệ tiếp theo của Apple vào cuối năm nay. Hơn thế nữa, 20% người được hỏi cho biết họ đang lên kế hoạch nâng cấp lên iPhone 8 hoặc iPhone X vào cuối năm. Tóm lại, 42% người được hỏi có ý định nâng cấp lên iPhone mới trong những tháng tới.

“Super Cycle” có thể không xảy ra với iPhone X nhưng Loup Ventures tin rằng nó có thể đến khi các thế hệ iPhone 2018 được trình làng. Nhiều khả năng cuối năm này, Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới, bao gồm iPhone X Plus 6.5 inch, một chiếc iPhone 6.1 inch và một chiếc iPhone màn hình LCD edge-to-edge. Ming Chi-Kuo, một chuyên gia phân tích của KGI cũng đồng tình với những quan điểm này.

 

Loup Ventures cho biết: “Chúng tôi không loại trừ một Super Cycle trong năm tài chính 2019 . Cuộc khảo sát của chúng tôi đã không nắm bắt được những tin đồn mới nhất về một chiếc iPhone có thể lớn hơn 25% so với iPhone X. Thông thường, tăng kích thước màn hình (trên 10%) có ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng của iPhone. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy được xu hướng này khi các tin đồn về nó liên tục tăng lên”.

Tham khảo: Bgr

123

123

123

123

123
123