5 tính năng đáng chú ý của iOS 11.3

26/01/2018

Hôm 24/1, Apple đã giới thiệu bản cập nhật hệ điều hành iOS 11.3 cho iPhone, iPad và iPod Touch với một số tính năng như các nhân vật Animoji mới, công cụ quản lý pin, cập nhật ARKit... Bản cập nhật hệ điều hành mới này sẽ sớm có mặt trong mùa xuân năm nay. Dưới đây là 6 tính năng nổi bật của iOS 11.3.

NHÂN VẬT ANIMOJI MỚI


4 nhân vật mới sẽ xuất hiện trên tính năng nhắn tin động Animoji của iPhone X.

 

iOS 11.3 mang tới 4 nhân vật Animoji mới cho smartphone cao cấp nhất của Apple, iPhone X, bao gồm đầu lâu, rồng, sư tử và gấu. Tổng số nhân vật của tính năng Animoji đã lên đến 16.

ARKIT 1.5


Công nghệ thực tế tăng cường trên iPhone sẽ nhận diện được mặt phẳng đứng.

 

Nền tảng thực tế tăng cường (AR) được nâng cấp đáng kể trên iOS 11.3. Trước đây công nghệ AR chỉ mới áp dụng hiệu quả trên mặt phẳng nằm. Giờ đây, phiên bản nâng cấp ARKit 1.5 cho phép người dùng sử dụng cả những mặt phẳng đứng như bức tường, cánh cửa. Những mặt phẳng giới hạn có kích thước nhỏ như bàn tròn, ghế nhỏ... cũng được khai thác hiệu quả trên phiên bản 1.5 này.

BUSINESS CHAT


Người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với doanh nghiệp trên ứng dụng nhắn tin của iOS.

 

Tính năng Business Chat được giới thiệu tại WWDC năm ngoái đã xuất hiện trên phiên bản iOS 11.3 này. Nó đem lại một hướng mới để các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng. Tính năng mới cho phép người dùng giao tiếp thời gian thực với dịch vụ chăm sóc khách hàng của các hãng qua các dịch vụ nhắn tin trên iOS.

"Với Business Chat, thật dễ dàng để khách hàng trò chuyện với đại diện dịch vụ, lên lịch hẹn hoặc mua hàng bằng cách sử dụng Apple Pay ngay trên iMessage. Business Chat không chia sẻ thông tin của người dùng với doanh nghiệp và cho phép người dùng có thể ngừng trò chuyện bất kỳ lúc nào", Apple giới thiệu về tính năng mới của họ.

Các thương hiệu như Wells Fargo, Hilton, Discover... sẽ được trải nghiệm tính năng này sớm nhất trên bản beta.

CÔNG CỤ QUẢN LÝ PIN MỚI


Người dùng có thể tùy chỉnh sâu hơn với công cụ quản lý pin mới.

 

Như đã hứa sau sự cố làm giảm hiệu năng CPU khi pin yếu trên iPhone, Apple ra mắt công cụ quản lý pin mới trên iOS 11.3. Người dùng sẽ có thể nắm được các thông tin về tuổi thọ pin và các yếu tố khác một cách rõ ràng nhất.

ĐỊNH VỊ NÂNG CAO


Tính năng định vị trên iOS 11.3 có độ chính xác cao hơn và tự động kích hoạt

trong trường hợp khẩn cấp.

 

Một tính năng đáng chú ý khác trên bản cập nhật iOS 11.3 là khả năng định vị chính xác cao hơn. Nó còn cho phép người dùng cài đặt tự động gửi vị trí hiện tại đến tổ chức cứu hộ khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (SOS).

Apple dự định đưa ra bản beta iOS 11.3 vào tuần tới. Thời gian ra mắt của bản chính thức được dự đoán vào cuối mùa xuân năm nay.

Theo: Zing.vn


 

123

123

123

123

123
123