7 nâng cấp mới dự kiến sẽ có mặt trên dòng sản phẩm iPhone 2019

13/05/2019

Các báo cáo nói rằng dòng sản phẩm iPhone 2019 sẽ có 3 model mới, kế thừa cho những chiếc iPhone 2018 đang được bán ra trên thị trường. Chúng ta không hi vọng rằng Apple sẽ mang tới một thiết kế hoàn toàn mới trên các iPhone mới, nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều nâng cấp ấn tượng để thu hút người dùng. Hãy tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu về 7 tính năng mới, bạn có thể mong đợi trên iPhone sắp tới.

Pin lớn hơn rất nhiều

Chuyên trang công nghệ Batterygate và những tuyên bố gần đây của Apple đều cho thấy khả năng iPhone 2019 sẽ có pin dung lượng cao hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Vì tuổi thọ pin là một trong những tính năng quan trọng nhất đối với người dùng.


Cụ thể, sản phẩm kế nhiệm iPhone XS sẽ nhận được pin lớn hơn 25%, sản phẩm kế nhiệm của iPhone XS Max có pin lớn hơn từ 10 – 15% và sản phẩm kế nhiệm của iPhone XR sẽ được tăng thêm 5% dung lượng pin.
Sạc không dây hai chiều

Đã có nhiều báo cáo cho thấy dòng iPhone 2019 sẽ có tính năng sạc không dây hai chiều, còn được gọi là sạc không dây ngược. Về cơ bản, iPhone mới sẽ có thể sạc một thiết bị khác thông qua mặt lưng tương tự. Nếu tính năng này giống như những gì đang có trên Galaxy S10 của Samsung thì có nghĩa là một iPhone có thể sạc pin một điện thoại hỗ trợ sạc không dây hoặc sạc hộp sạc AirPods mới. Cũng có khả năng Apple Watch sẽ tương thích công nghệ này, nhưng Apple cần điều chỉnh lại tiêu chuẩn sạc của sản phẩm cho theo chuẩn Qi.
Ba camera ống kính góc rộng

Máy ảnh sẽ được nâng cấp nhiều nhất trên dòng iPhone 2019. Apple dự kiến sẽ bổ sung thêm ống kính cho hệ thống camera sau của sản phẩm kế nhiệm iPhone XS và iPhone XS Max. Trong khi đó, iPhone XR2 có khả năng nhận được thiết lập máy ảnh kép.


Hệ thống ba ống kính sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng khi trải nghiệm camera trên dòng iPhone 2019. Chẳng hạn như khả năng zoom quang tăng lên, cải thiện hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng, chụp ảnh góc cực rộng…
Tính năng điều hướng trong nhà

Một trong những bổ sung thú vị hơn được cho là xuất hiện trên dòng iPhone 2019 là công nghệ siêu băng rộng (UWB). UWB là một công nghệ vô tuyến tầm ngắn cho phép các dịch vụ định vị chính xác hơn nhiều. Về cơ bản sẽ là giống GPS, nhưng UWB có thể được sử dụng để điều hướng trong nhà.

Tính năng này có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng từ việc nhận dữ liệu vị trí chính xác hơn trong “Find my iPhone”, định hướng trong các trung tâm thương mại hay tòa nhà lớn…
Sạc nhanh trong hộp

Trong vài năm gần đây, iPhone của Apple đã được cung cấp tính năng sạc nhanh. Về cơ bản, bạn có thể sạc được khoảng 50% pin chỉ trong 30 phút. Nhưng có một vấn đề là Apple không cung cấp bộ sạc nhanh cho người dùng bên trong hộp mà mọi thứ đều phải “mất tiền”.

Điều đó có thể thay đổi trong năm nay khi một số báo cáo cho rằng dòng iPhone 2019 sẽ được tích hợp ngay bộ sạc nhanh 18W ngay bên trong hộp. Bộ sạc này giống loại mà iPad Pro 2018 đang sử dụng, đi kèm với cáp chuyển đổi USB-C to Lightning.


Apple A13

Trên mỗi chiếc iPhone mới, Apple đều cung cấp một thế hệ chip mới đi kèm và năm nay sẽ không có gì thay đổi. Theo một báo cáo trong tuần, đối tác của công ty là TSMC đã sẵn sàng khởi động dây chuyền sản xuất hàng loạt chip A13 cho iPhone 2019 vào cuối tháng này.

Đây có thể không phải là nâng cấp lớn nhất trên iPhone 2019, nhưng chip mới chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng khi sử dụng hằng ngày. Chip A12 Bionic đã nhanh gần như CPU máy tính, nên sức mạnh của A13 có thể sẽ còn phá vỡ nhiều kỷ lục điểm chuẩn hiệu suất hiện tại.


Thiết kế được tối ưu lại một chút

Ngoài một cụm camera mới, một số báo cáo nói rằng có những thay đổi nhỏ về ngoại hình trên dòng iPhone 2019 để giúp trải nghiệm sử dụng của người dùng tốt hơn. Chẳng hạn như nút chuyển đổi nhanh chế độ được thiết kế lại, mặt lưng bằng kính được làm mờ và thân máy dày hơn chút so với sản phẩm tiền nhiệm.

123

123

123

123

123
123