Apple đã cho phép kiểm tra ngày mua gốc của thiết bị, cực hữu ích cho người mua đồ Apple cũ

04/01/2018

Người dùng iPhone nói riêng và các thiết bị Apple nói chung hẳn đã rất quen thuộc với website https://checkcoverage.apple.com, được sử dụng để kiểm tra thời hạn bảo hành. Chỉ cần nhập vào số serial, ngay lập tức thông tin về thiết bị, tình trạng bảo hành (còn/hết bảo hành) và ngày hết hạn bảo hành (nếu còn) sẽ xuất hiện.

Mặc dù vậy, đối với những người mua máy cũ và đã hết bảo hành, trang web này không đem lại nhiều giá trị do không còn thông tin gì hữu ích ngoài việc thông báo máy đã hết bảo hành. Người dùng sẽ không thể kiểm tra ngày mua gốc để phán đoán tuổi thọ của thiết bị, do một khi máy đã hết bảo hành, thông tin về ngày kích hoạt hay ngày hết bảo hành sẽ không được hiện ra.

Điều này đã được thay đổi khi mới đây, Apple đã chính thức cho phép người dùng kiểm tra ngày mua/kích hoạt gốc của thiết bị. Để có thể làm được điều này, các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập iCloud vào thiết bị mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Truy cập vào trang https://mysupport.apple.com và đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Lập tức, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã đăng nhập tài khoản này, trong đó có thiết bị mà bạn vừa đăng nhập ở trên.

Bước 3: Chọn thiết bị mà bạn cần kiểm tra ngày mua. Thông tin này sẽ được hiển thị ở dòng "Date of Purchase"

Việc kiểm tra này thực tế khá rắc rối do nó yêu cầu người dùng phải đăng nhập iCloud vào thiết bị - một điều mà đa số các cửa hàng kinh doanh iPhone, iPad hay Mac cũ không đồng ý khi khách chưa trả tiền mua máy. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn mua một chiếc máy "ngon", thì đây là một cách khá hiệu quả và chính thống mà bạn nên thử.

123

123

123

123

123
123