APPLE đã tích hợp thành công TOUCH ID vào IPHONE 8

31/05/2017

Theo một nguồn tin từ TSMC, Apple đã thành công trong việc tìm ra giải pháp tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trực tiếp vào màn hình của iPhone 8. Thông tin này được Apple công bố tại một cuộc hội thảo công nghệ diễn ra tại Đài Loan vào thứ 5 vừa qua.

Thay vì sử dụng công nghệ nhận diện dấu vân tay dựa trên cảm biến điện trở như hiện nay, Apple sẽ chuyển qua công nghệ cảm biến quang học cho phép tích hợp trực tiếp lên màn hình của iPhone 8. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 8 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple loại bỏ phím Home truyền thống.

Cùng với cảm biến vân tay mới, nguồn tin từ TSMC cũng tiết lộ iPhone 8 cũng sẽ sử dụng thêm một cảm biến hình ảnh dùng tia hồng ngoại vô hình để bổ sung cho cảm biến hình ảnh truyền thống, mở ra khả năng sử dụng công nghệ thực tại tăng cường (AR). Apple cũng được cho sẽ tận dụng nó để bổ sung thêm tính năng bảo mật bằng khuôn mặt/mống mắt dựa trên công nghệ nhận diện 3D thế hệ tiếp theo được phát triển bởi PrimeSense Technology.

iPhone 8 dự kiến cũng sẽ sử dụng màn hình tỉ lệ 18:5:9 thay vì 16:9 như hiện nay.

123

123

123

123

123
123