Apple đang nghiêm túc nghiên cứu và phát triển một chiếc iPhone gập, còn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống sưởi màn hình

02/03/2019

Apple đang nghiêm túc nghiên cứu và phát triển một chiếc iPhone gập, còn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống sưởi màn hình

Có vẻ như Apple rất quan tâm tới vấn đề này, trong khi đó Samsung và Huawei đều không nhắc đến việc sử dụng smartphone màn hình gập dưới thời tiết quá lạnh có bị ảnh hưởng hay không.

Kỷ nguyên mới của những chiếc smartphone màn hình gập đã chính thức bắt đầu, với việc Samsung ra mắt Galaxy Fold và Huawei ra mắt Mate X. Trong khi như thường lệ, Apple vẫn “bình chân như vại” và có vẻ như chưa có ý định ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập.

Nhưng trên thực tế, Apple đang nghiêm túc nghiên cứu và phát triển các công nghệ nhằm hỗ trợ cho một chiếc iPhone gập sẽ ra mắt trong tương lai. Theo tiết lộ từ Cơ quan quản lý Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, Apple đã đăng ký một vài bằng sáng chế công nghệ mới liên quan đến iPhone màn hình gập.

Apple đang nghiêm túc nghiên cứu và phát triển một chiếc iPhone gập, còn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống sưởi màn hình - Ảnh 1.

Concept iPhone màn hình gập.

Trong đó có một bằng sáng chế với tiêu đề “Thiết bị điện tử với màn hình có thể uốn cong”. Apple mô tả cho bằng sáng chế này rằng: “màn hình của smartphone gập có thể bị hư hại nghiêm trọng khi uốn cong trong điều kiện nhiệt độ thấp, một hệ thống sưởi dưới màn hình có thể giúp khắc phục vấn đề này”.

Apple cho biết phần màn hình uốn cong có thể được sưởi bằng cách làm sáng các pixel tại vị trí đó. Hoặc các linh kiện giúp gia tăng nhiệt độ khác có thể được tích hợp, nhưng Apple không mô tả cụ thể các linh kiện đó là gì.

Apple đang nghiêm túc nghiên cứu và phát triển một chiếc iPhone gập, còn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống sưởi màn hình - Ảnh 2.

Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế của Apple, nhấn mạnh màn hình gập dễ bị hư hại trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Bằng sáng chế còn mô tả một biện pháp khác, đó là sử dụng chốt từ để ngăn việc gập và mở màn hình dưới điều kiện nhiệt độ thấp, nhằm giúp bảo vệ màn hình không bị hư hại. Có vẻ như Apple rất quan tâm tới vấn đề này, trong khi đó Samsung và Huawei đều không nhắc đến việc sử dụng smartphone màn hình gập dưới thời tiết quá lạnh có bị ảnh hưởng hay không.

Tất nhiên việc Apple đăng ký bằng sáng chế không đảm bảo cho việc chúng ta sẽ sớm thấy một chiếc iPhone màn hình gập được ra mắt. Nhưng nó cho thấy Apple thực sự nghiêm túc trong việc nghiên cứu công nghệ này, và nếu nó thực sự có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, sẽ không có lý do gì để Apple không ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập để cạnh tranh với Samsung hay Huawei.

 

123

123

123

123

123
123