Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình mini-LED hoàn toàn mới trên iPad và Mac, không chọn OLED vì lo ngại burn-in

12/04/2019

Màn hình mini-LED sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.

Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình mini-LED hoàn toàn mới trên iPad và Mac, không chọn OLED vì lo ngại burn-in - Ảnh 1.

Theo dự đoán của Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích nổi tiếng đến từ hãng TF International Securities, Apple đang có kế hoạch ra mắt màn hình ngoài 31.6 inch với độ phân giải 6K, sử dụng đèn nền mini-LED trong quý II hoặc quý III năm nay.

 

Bên cạnh đó, Kuo còn nói rằng Apple cũng sẽ ra mắt iPad mới và MacBook mới sử dụng màn hình mini-LED vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Nhiều khả năng, trong khi màn hình 31.6 inch sẽ chỉ đi kèm công nghệ đèn nền mini-LED, những chiếc iPad và MacBook trong tương lai sẽ được trang bị màn hình mini-LED thực sự. Đây chính là lý do tại sao các sản phẩm này lại được ra mắt muộn hơn.

 

Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED bởi chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ. Ngoài ra, nhờ mini-LED, tấm nền màn hình giờ sẽ mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn và luôn có lợi cho các sản phẩm của Apple. Trên thực tế, Kuo tin rằng Apple sẽ chọn mini-LED thay vì OLED trước đây bởi nó không bị burn-in.

Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình mini-LED hoàn toàn mới trên iPad và Mac, không chọn OLED vì lo ngại burn-in - Ảnh 2.

Màn hình 31.6 inch của Apple sẽ được trang bị công nghệ đèn nền mini-LED với các bóng LED lớn. Trong khi đó, iPad và MacBook sẽ có màn hình mini-LED thực sự với các bóng LED nhỏ hơn. Theo Kuo, một màn hinh mini-LED của iPad sẽ cần số lượng bóng LED nhiều hơn gấp 15 đến 25 lần so với màn hình 31.6 inch.

 

Lưu ý rằng mini-LED không giống với micro-LED. Micro-LED là một công nghệ màn hình tương tự và đang được Apple nghiên cứu, tuy nhiên nó chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt và sẽ đến sớm nhất vào năm 2023. Rõ ràng, Apple cũng đang quan tâm đến việc ra mắt một chiếc Apple Watch trong tương lai với màn hình micro-LED.

 

 

 

 

123

123

123

123

123
123