Apple sẽ ra mắt tai nghe không dây dùng chip bluetooth tùy biến siêu tiết kiệm năng lượng?

05/08/2016

Bên cạnh thông tin Apple sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, một báo cáo hôm thứ Năm còn cho biết công ty đang phát triển một cặp tai nghe không dây sử dụng một con chip Bluetooth tùy chỉnh công suất thấp.

 

 

 

Cụ thể, Forbes đã dẫn một nguồn tin quen thuộc với các dự án của Apple cho biết một sản phẩm tai nghe không rõ tên – dù gần đây cũng có thông tin cho biết phụ kiện này sẽ có tên AirPods – đã được công ty phát triển trong "vài năm" và cuối cùng có thể ra mắt vào tháng Chín năm nay. Đây cũng là thời gian mà Apple dự kiến để công bố thế hệ iPhone mới nhất của mình (các tin đồn gần đây cho thấy thiết bị sẽ không có cổng kết nối âm thanh 3,5mm quen thuộc).

Đã có nhiều nhà sản xuất bên thứ 3 và kể cả thương hiệu Beats của Apple ra mắt những loại tai nghe không dây nhưng vẫn chưa có ai giải quyết được vấn đề lớn nhất với phụ kiện này: thời lượng pin. Trong khi đó, nguồn tin trên cho biết tai nghe mới của Apple sẽ sử dụng công nghệ từ Passif Semiconductor – một công ty có kinh nghiệm trong việc sản xuất chipset tiết kiệm năng lượng mà Apple đã mua lại vào năm 2013.

Việc Apple được đồn thổi là đang làm việc với các dự án A,B, C… không còn là điều mới trong làng công nghệ. Thậm chí, nhiều "dự án tin đồn" này đã không bao giờ xuất hiện trê thực tế. Tuy nhiên, với việc trích dẫn từ nguồn cung ứng của Apple khiến tin đồn về chiếc tai nghe này có cơ sở hơn.

Apple thường sử dụng các linh kiện phức tạp như chipset từ các nguồn cung ứng như Qualcomm. Trong trường hợp khi linh kiện không có sẵn trên thị trường, Apple sẽ huy động các kỹ sư để thiết kế riêng sản phẩm cho mình. Thiết kế, thử nghiệm và sản xuất chip có chi phí khá cao nhưng để đảm bảo chất lượng và nhu cầu chính xác của mình, Apple đã tự làm riêng dòng chip A Series để sử dụng trên các thiết bị của công ty.

Tai nghe không dây cũng không quá xa lạ với Apple khi công ty từng không thành công với tai nghe Bluetooth cho iPhone mang thương hiệu Beats. Apple có lịch sử lâu dài cố gắng đưa các công nghệ không dây tiên tiến vào các thiết kế cực kỳ nhỏ. Công ty cũng sở hữu một số bằng sáng chế liên quan đến tai nghe Bluetooth và Wi-Fi nhưng chưa bao giờ đưa những công nghệ này ra ngoài thị trường.

Chúng ta hãy cùng chờ đến sự kiện vào tháng Chín để xem Apple có thực sự trình làng một tai nghe Bluetooth và bỏ jack cắm 3,5mm trên iPhone mới hay không.

Theo GenK

123

123

123

123

123
123