Apple sẽ tung ra chip Silicon M2 trang bị trên Mac Pro và iMac 2021: Cải tiến về hiệu năng đa luồng, tiết kiệm năng lượng hơn

26/11/2020

Apple đã ra mắt chip M1 hồi đầu tháng và được trang bị cho Mac mini, MacBook Pro 13 inch và MacBook Air. Mặc dù mạnh mẽ, tuy nhiên chip M1 chỉ có CPU 8 nhân và vẫn không thể đánh bại các chip Intel cao cấp có CPU 10-28 nhân trong các tình huống đa luồng. Mới đây, một nguồn tin rò rỉ mới trên Weibo tiết lộ rằng, Apple sẽ tung ra chip M2 dành riêng cho Mac Pro và iMac.

 

Cụ thể, con chip M2 mới mà “Táo khuyết” đang phát triển có tên mã nội bộ là “Jade”. Bên cạnh đó, "Jade" cũng sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm từ TSMC như M1 và chỉ dành riêng cho Mac Pro và iMac. Nhiều khả năng, Apple sẽ ra mắt chip M2 này vào nửa cuối năm 2021 nhưng sẽ chưa được trang bị cho MacBook.

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: AppleInformed)

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết nào khác về chip M2 này, rất có thể chip sẽ được nâng cấp nhiều lõi tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, còn có thể có các cải tiến khác mang lại hiệu suất tốt hơn trong các tình huống đa luồng.

Không rõ liệu “Táo khuyết” có thiết kế chip M2 với các cấu hình lõi khác nhau hay không. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là chip M2 sẽ có hiệu năng được nâng cấp để Apple có thể trang bị trên Mac Pro và iMac 2021 sắp tới của mình.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, dự kiến một chiếc iMac 24 inch trang bị chip Apple Silicon sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau.Hãy cùng chờ đợi xem nhé.

123

123

123

123

123
123