Apple xác nhận Pokemon GO đã phá kỷ lục mọi thời đại của iTunes

24/07/2016

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về số lần trò chơi cực kỳ phổ biến Pokémon Go được tải về nhưng Apple hôm nay đã xác nhận với Polygon rằng trò chơi đã phá vỡ kỷ lục trên iTunes.

 

 

 

Apple cho biết, số lượt tải của Pokemon Go trong tuần đầu tiên nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong lịch sử. Tuy nhiên, Apple từ chối cung cấp con số cụ thể.

Ra mắt hồi đầu tháng này tại Bắc Mỹ nhưng Pokémon Go chỉ mới có mặt tại thị trường Nhật Bản trong ngày hôm nay. Pokémon Go đã nhanh chóng vươn lên đứng đầu các bản xếp hàng trên iTunes và Google Play.

Trò chơi này được xem như là một trong những ứng dụng miễn phí đem về doanh thu cao nhất cho nhà phát hành từ trước đến nay.

Theo các thống kê chưa chính thức thì Pokémon Go mang về từ 1 đến 2,3 triệu USD doanh thu mỗi ngày.

Một nhà phân tích của App Annie cho biết Pokémon Go có thể đạt doanh thu 1 tỷ USD một năm nếu nhà phát hành giải quyết tốt tình trạng máy chủ quá tải như hiện nay và phát hành game này trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, Pokémon Go cũng là game di động nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về doanh thu nhất trong lịch sử, vượt lên trên cả Clash Royale (theo App Annie và VentureBeat).

Theo GenK

123

123

123

123

123
123