Cách chia không gian lưu trữ trên iCloud cho người khác dùng chung

02/08/2017

Cách chia không gian lưu trữ trên iCloud cho người khác dùng chung - 1

Apple vừa tăng thêm không gian lưu trữ cho các thuê bao dịch vụ iCloud, trong đó thuê bao đắt tiền nhất 9,99 USD/tháng được nâng gấp đôi dung lượng lưu trữ, từ 1 TB lên 2 TB. Nhưng quan trọng hơn, bạn có thể thêm các thành viên gia đình vào gói Shared iCloud Storage Plan trong iOS 11 và macOS High Sierra để tiết kiệm chi phí so với các gói riêng lẻ.

Theo mặc định, dung lượng lưu trữ miễn phí mà Apple cung cấp cho người sử dụng iCloud lên đến 5 GB. Nếu muốn nâng dung lượng lưu trữ iCloud, bạn có thể chuyển sang ba gói có sẵn, gồm 50 GB (0,99 USD/tháng), 200 GB (2,99 USD/tháng) và 2 TB (9,99 USD/tháng).

Chỉ những khách hàng sử dụng gói 200 GB và 2 TB mới có thể chia sẻ không gian lưu trữ với các thành viên khác trong Shared iCloud Storage Plan. Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thức thực hiện với thiết bị chạy hệ điều hành iOS 11 của Apple.

Thiết lập Shared iCloud Storage Plan

Để bắt đầu, điều mà bạn cần làm trước tiên đó là gửi lời mời Shared iCloud Storage Plan đến các thành viên muốn chia sẻ không gian lưu trữ trên iCloud.

- Giả sử bạn là chủ tài khoản Shared iCloud Storage Plan. Mở ứng dụng Settings trên thiết bị iOS.

Cách chia không gian lưu trữ trên iCloud cho người khác dùng chung - 2

- Nhấp vào thông tin Apple ID cá nhân ở phần trên giao diện.

- Chọn Family Sharing > iCloud Storage.

- Chạm vào Let Your Family Know.

- Bây giờ bấm vào nút Send để tiến hành gửi lời mời đến các thành viên của gia đình để tiến hành chia sẻ không gian lưu trữ iCloud.

 

Cách chia không gian lưu trữ trên iCloud cho người khác dùng chung - 3

 

- Khi lời mời được gửi đi, bạn có thể chạm vào Close.

Cách chấp nhận lời mời Shared iCloud Storage Plan

Trong trường hợp là người nhận được lời mời tham gia gói Shared iCloud Storage Plan từ một ai đó muốn chia sẻ không gian lưu trữ, bạn có thể thực hiện các bước sau với thiết bị của mình.

- Khởi chạy ứng dụng Messages.

- Bạn sẽ thấy một lời mời tham gia iCloud đến từ người dùng phía bên kia. Màn hình hiện ra, bạn hãy nhấp vào nút Done để hoàn tất việc chấp nhận.

Cách chia không gian lưu trữ trên iCloud cho người khác dùng chung - 5

Kể từ bây giờ không gian lưu trữ iCloud sẽ được chia sẻ đến các thành viên trong gia đình của bạn. Với 9,99 USD/tháng, bạn có thể chia sẻ đến 2 TB cho mọi người nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật dữ liệu sao lưu cho từng tài khoản.

123

123

123

123

123
123