Cách chơi game giả lập của nhiều hệ máy trên iOS 11.3 không cần Jailbreak

18/04/2018

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một ứng dụng giả lập được rất nhiều hệ máy khác nhau, nhưng lại rất dễ cài đặt và sử dụng mà không cần phải Jailbreak máy.

Có rất nhiều tựa game hay trên các hệ máy giả lập nhưng bạn không có điều kiện để chơi trực tiếp và muốn có giải pháp để thay thế. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng giả lập trên iPhoneiPad mà không cần Jailbreak máy.

Ứng dụng được đề cập đến trong bài là Provenance. Trình giả lập này tương thích với rất nhiều phiên bản iOS. Với phiên bản iOS 11.3 mới nhất thì Provenance cũng hoàn toàn tương thích và giả lập được tới 25 hệ máy khác nhau. Dưới đây là các bước cài đặt để bạn có thể chơi giả lập trên iPhone, iPad.

Bước 1: Các bạn vào link bên dưới, một bảng thông báo cài đặt sẽ hiện lên, các bạn chọn “Install” để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Provenance 

Bước 2: Từ ngoài màn hình chính, các bạn hãy vào Settings > Generals > Profiles & Device Management > Tìm mục “NIPPON PAINT CHINA HOLDINGS CO.,LTD” > Chọn Trust “NIPPON PAINT CHINA HOLDINGS CO.,LTD” để cho phép ứng dụng được chạy trên thiết bị.

Bước 3: Ra ngoài màn hình và chạy ứng dụng Provenance lên > Chọn vào biểu tượng dấu “+” và xem địa chỉ để tải roms game lên và để im bảng thông báo này, không chọn Stop nhé. Như ví dụ ở ảnh dưới là http://192.168.30.105/

Mỗi thiết bị sẽ có một địa chỉ khác nhau.

Bước 4: Gõ địa chỉ mới nhận được ở bước trên vào trình duyệt trên máy tính, ở ví dụ trên là http://192.168.30.105/ > Một giao diện web hiện ra, bạn bấm vào mục roms để vào thư mục chứa roms trên iPhone.

Lưu ý: Bạn không được tắt bảng thông báo trên iPhone, nếu ấn Stop để tắt bảng thông báo trên iPhone bạn sẽ không vào địa chỉ này được.

Bước 5: Các bạn có thể tải các roms game hay TẠI ĐÂYsau khi tải về các roms game bạn muốn chơi > Chọn “Upload Files…” và tìm đến file roms mà bạn đã tải để upload lên iPhone. Tải xong bạn sẽ thấy rom game đó xuất hiện trên iPhone của bạn.

Bước 6: Vào lại ứng dụng Provenance trên iPhone và chọn vào rom mới tải lên để chơi.

Các bước thao tác trên cũng rất đơn giản phải không nào. Mong rằng với bài viết trên bạn có thể quay lại tuổi thơ với các tựa game giả lập kinh điển.

Chúc bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình cùng sử dụng nhé!

123

123

123

123

123
123