Cách tắt hoàn toàn chip Ultra Wideband U1 trên iOS 13.3.1 để tránh bị thu thập dữ liệu địa điểm

06/02/2020

Trước đây đã có trường hợp một vài người dùng series iPhone 11 đã phát hiện ra điện thoại vẫn thu thập dữ liệu địa điểm dù đã tắt Location Services. Nguyên nhân của việc này là vì bản chất con chip Ultra Wideband U1 trên iPhone 11 có khả năng nhận thức không gian, và nó cần biết thiết bị đang ở đâu để có thể nhận diện hiệu quả.

Mới đây trên bản iOS mới nhất là 13.3.1, Apple đã cho phép tuỳ chọn tắt hoàn toàn tính năng Ultra Wideband trên iPhone 11. Chia sẻ lại với anh em cách thực hiện:

Anh em vào SettingsPrivacyLocation Services. Vuốt xuống dưới cùng chọn System Services.

privacy_settings.jpg

Tìm mục Networking & Wireless, gạt sang Off, chọn Turn off là xong.

Cover_turnoffU1_tinhte.jpg

Thực sự mình tắt tính năng này không phải chỉ hoàn toàn là do mình sợ bị theo dõi, mà vì mình vẫn chưa ứng dụng được thực tế chức năng này lắm. Tính năng gửi file định hướng, chĩa điện thoại vào một người dùng iPhone 11 khác để gửi file qua AirDrop thì mình không dùng và không thể dùng vì xung quanh mình không có ai xài iPhone 11, có mỗi mình xài. Nên không xài thì tắt thôi, sau đó là để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân.

Có lẽ sẽ chờ xem những ứng dụng sau này Apple cập nhật cho chip U1 là gì rồi sẽ xem xét mở lại. Anh em đã bắn thử AirDrop bằng U1 chưa? Thấy thế nào?

Theo: TinhTe

123

123

123

123

123
123