Cận cảnh iPad Pro mới, chiếc tablet có thiết kế toàn màn hình của Apple

31/10/2018

iPad Pro nay không còn nút Home nữa, thay vào đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID để mở khóa thiết bị. Quyết định này cho phép Apple làm viền iPad mỏng hơn, và kết quả là chúng ta có một chiếc tablet với thiết kế tiến gần như "toàn màn hình". Nhưng khác với iPhone, màn hình trên iPad Pro cực lớn và cực đẹp.

Màn hình 11-inch được chứa trong một thiết bị với kích thước tương đương với iPad Pro 10.5-inch trước đây, và mẫu 12.9-inch thì lại nhỏ hơn người tiền nhiệm cùng kích cỡ màn hình của nó, gần bằng kích cỡ của một tập giấy. Màn hình máy đẹp hơn trước: vẫn là 264ppi như các iPad màn hình Retina trước đây, nhưng sáng và sắc nét hơn bao giờ hết. Các góc máy được bo tròn bằng công nghệ mặt nạ điểm ảnh như trên iPhone XR. Apple gọi đây là màn hình Liquid Retina, giống như iPhone XR, nhưng thành thật mà nói, màn hình iPad Pro mới trông đẹp hơn rất nhiều so với màn hình của XR.

Mới cầm máy trên tay, bạn sẽ có cảm giác nó vuông vức hơn từng nghĩ. Trông máy gọn gàng và chuyên nghiệp hơn trước. Camera được nâng cấp mạnh lên 12-megapixel, và phiên bản LTE thì có những đường ăng-ten lớn ở mặt sau.

Jack headphone nay không còn nữa. Vì sao? Chỉ có Apple mới biết. Hãng cũng tạm biệt luôn cổng Lightning để chuyển sang USB-C. Cần lưu ý rằng cổng USB-C này không phải là Thunderbolt 3 mà là USB 3.1 gen 2, hỗ trợ tốc độ truyền tải lên đến 10-gigabit. iPad Pro nay có thể xuất hình ảnh ra màn hình ngoài với độ phân giải lên đến 5K, trong khi các iPad đời trước chỉ có thể ánh xạ màn hình mà thôi. Tất nhiên, tùy sự hỗ trợ của mỗi ứng dụng mà khả năng xuất hình ảnh này sẽ khác nhau. Khi bạn kết nối iPad Pro với một camera, máy sẽ tự động mở ra màn hình nhập ảnh vào Camera Roll, nhưng với các ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB-C thì không thấy màn hình này.

Bút Apple Pencil mới là một cải tiến lớn: nó nhỏ hơn trước, với các cạnh được làm phẳng và được hoàn thiện nhám giúp cầm trên tay dễ dàng hơn. Nó còn hỗ trợ sạc không dây - một nâng cấp đáng giá từ việc sạc qua cổng kết nối Lightning quái dị trên chiếc Pencil cũ. Tính năng sạc không dây này thật sự thú vị: bút sẽ dính vào một cạnh của iPad Pro thông qua kết nối từ tính, và bạn sẽ thấy ngay một pop-up hiển thị mức pin của bút hiện ra trên màn hình iPad Pro. Bút Apple Pencil mới còn có chức năng chạm hai lần để kích hoạt shortcut: trong ứng dụng Notes, khi chạm hai lần vào mặt phẳng bút sẽ cho phép bạn chuyển từ công cụ cây bút sang cục tẩy và ngược lại. Các ứng dụng khác có thể gán shortcut này theo ý muốn: ví dụ, trong Photoshop, nó sẽ zoom in và zoom out. Nhìn chung, bút Apple Pencil mới mang lại cảm giác sử dụng "ngon lành" hơn và tích hợp tốt hơn vào iPad so với trước đây.

Bàn phím Keyboard Folio mới về cơ bản giống như bàn phím cũ, chỉ có điều cổng kết nối Smart Connector đã được chuyển xuống cạnh dưới của iPad, do đó cách thức bàn phím và iPad kết nối với nhau có phần khác đi đôi chút. Face ID hoạt động hoàn hảo ở chế độ máy nằm ngang và đang gắn bàn phím. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể bấm đôi vào phím Space để mở khóa màn hình iPad bằng Face ID, rất nhanh!

iPad Pro mới có giá khởi điểm 799 USD cho bản 64GB, 11-inch, và 999 USD cho bản 12.9-inch. Nếu bạn muốn bộ nhớ lưu trữ 1TB và LTE, bản 12.9-inch sẽ có giá lên đến 1.899 USD.

 

Tham khảo: The Verger, Genk.vn

123

123

123

123

123
123