Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

18/10/2020

Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

 

Với màn ra mắt của iPhone 12 hồi giữa tuần này, Apple đã đưa ra một quyết định tương đối táo bạo, khi hãng sẽ cắt giảm củ sạc và tai nghe khỏi hộp của máy. Theo Apple, đây là một biện pháp nhằm "bảo vệ môi trường", khi hãng cho rằng đa số người dùng đều đã có những phụ kiện này, và việc tích hợp chúng vào những chiếc iPhone mới là dư thừa. 

Quyết định này của Apple không chỉ ảnh hưởng tới thế hệ iPhone 12 sắp tới, mà còn ảnh hưởng tới cả những model iPhone đời cũ khác mà hãng đang bán như iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE 2020. Vì vậy trong thời gian tới, người dùng khi mua iPhone mới, bất kể model mới hay model cũ, sẽ đều nhận được một thiết kế đóng hộp mới mỏng hơn do không còn sạc và tai nghe bên trong.

Trong lúc chờ đợi những chiếc iPhone 12 mới đến tay người dùng, mới đây Youtuber Rjey đã chia sẻ những hình ảnh mở hộp đầu tiên của chiếc iPhone 12 với cách đóng gói mới. 

 

 
Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 1.

Hộp của iPhone 12 bản mới có thiết kế mặt trước tương tự so với trước đây.

 

 

Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi nhìn từ cạnh bên, người dùng sẽ thấy hộp iPhone 11 mới đã mỏng đi đáng kể.

 

 

Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 3.

So sánh với hộp của thế hệ iPhone trước, có thể thấy hộp của iPhone 11 mới chỉ mỏng bằng một nửa.

 

 

Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 4.

Củ sạc và tai nghe EarPods đã bị loại bỏ, và bên trong hộp chỉ còn duy nhất sợi cáp Lightning sang USB-C. Nguyên bản, những chiếc iPhone 11 đi kèm cáp Lightning sang USB-A, nhưng sau lần thay đổi bao bì này, Apple đã thay thế sang cáp Lightning sang USB-C.

 

 

Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 5.

Một vài giấy tờ đi kèm cũng được giảm thiểu về kích thước, nay chỉ còn khoảng 1/2 so với ban đầu. Người dùng cũng chỉ còn nhận được 1 sticker Apple, so với 2 của trước đây.

 

 

Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 6.

Do không đi kèm củ sạc, vậy nên nếu người dùng muốn tận dụng dây sạc Lightning sang USB-C đi kèm, họ sẽ phải bỏ ra 19 USD để mua củ sạc Apple (hoặc các thương hiệu bên thứ ba). Đương nhiên, người dùng cũng có thể tái sử dụng bộ sạc cũ mà họ có.

 

 

Cận cảnh iPhone 11 date mới với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe - Ảnh 7.

Còn lại, chiếc iPhone 11 không có gì thay đổi, ngoại trừ mức giá khởi điểm mới là 599 USD, hạ 100 USD so với thời điểm nay năm ngoái.

 

123

123

123

123

123
123