Chiếc iPhone uốn dẻo đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2020

14/10/2017

 

Chiếc iPhone uốn dẻo đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2020 - Ảnh 1.

 

Chỉ vài năm nữa, ước mơ về những chiếc smartphone uốn dẻo có thể sẽ trở thành thực tế. Không phải Face ID hay các công nghệ khác, một chiếc iPhone uốn dẻo sẽ là sản phẩm cạnh tranh hoàn hảo hơn gấp bội lần.

Theo báo Hàn Quốc The Investor, Apple đang hợp tác với bộ phận LG Display sản xuất màn hình OLED uốn dẻo cho thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, thời gian tới khi xuất hiện sản phẩm thương mại có thể kéo dài tới năm 2020.

Việc Apple lựa chọn LG thay vì Samsung xuất phát từ lý do lo ngại Samsung để lộ bí mật công nghệ trong quá trình phát triển. Đó là chưa kể việc dần thoát ly khỏi Samsung cũng là điều cần thiết nên làm sớm. Samsung hiện là nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu cho chiếc iPhone X.

 

 

Chiếc iPhone uốn dẻo đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2020 - Ảnh 2.

 

 

Chiếc iPhone uốn dẻo đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2020 - Ảnh 3.

 

 

Chiếc iPhone uốn dẻo đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2020 - Ảnh 4.

 

Chiếc iPhone X, siêu phẩm iPhone đánh dấu 10 năm gia nhập thị trường smartphone của Apple, sở hữu nhiều bước tiến nhảy vọt về công nghệ. Máy có màn hình OLED kích thước lớn, viền mỏng hơn và loại bỏ nút Home ở mặt trước. Nhưng có lẽ, Apple đang tính đến những bước nhảy vọt xa hơn, cụ thể như màn hình uốn dẻo.

LG Display đã phát triển nguyên mẫu màn hình OLED uốn dẻo, thậm chí nhỏ hơn của Samsung Display. Nhưng quá trình cung cấp màn hình OLED mới có thể sẽ kéo dài. Nguyên nhân do việc xây dựng nhà máy OLED mới của LG Display khó hoàn tất trước năm 2020.

Cách đây không lâu, Apple từng cân nhắc đầu tư 2,62 tỷ USD cho LG Display nhằm xây dựng nhà máy mới, nâng cao sản lượng tấm nền OLED và phục vụ cho các đơn hàng của Táo Khuyết trong tương lai.

Không chỉ có Apple đang mơ về một chiếc iPhone có thể uốn dẻo, Samsung từ lâu cũng đã "nuôi mộng" về một Galaxy như vậy. Tuy nhiên chỉ chưa rõ, thời điểm xuất hiện của sản phẩm sẽ vào lúc nào.

123

123

123

123

123
123