Chưa phải là ''iPhone X2,'' nhưng concept này chính là chiếc iPhone trong mơ của tôi

11/03/2018

Bài viết là quan điểm của Zach Epstein, từ BGR:

Chiếc iPhone X là sản phẩm kỉ niệm 10 năm ra mắt dòng iPhone của Apple, và nó có thể là chiếc smartphone đẹp nhất trên thế giới hiện nay. Dù là fan của Apple hay không, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong thiết kế và sự cao cấp trong vật liệu tạo nên chiếc điện thoại này. Nó quả là một chiếc điện thoại đẹp, nhưng nếu thành thực mà nói, nó không phải là thiết kế iPhone yêu thích của tôi. Mặc dù iPhone X là chiếc điện thoại iPhone yêu thích của tôi, nếu xét về góc độ hiệu suất và tính năng. Tôi cũng là fan cuồng của việc điều khiển iPhone bằng cử chỉ, mà theo ý kiến của tôi, đó là một cách sử dụng smartphone rất mượt mà và tự nhiên.

Song, xét về góc độ thiết kế, chiếc iPhone 5 sẽ luôn chiếm một góc đặc biệt trong trái tim tôi.

Hình dáng tổng thể của iPhone 5 không có gì là mới khi Apple ra mắt mẫu điện thoại này vào năm 2012. Nó là một mẫu thiết kế lại của chiếc iPhone 4 và iPhone 4S trước đó. Hình dáng đó thậm chí cũng không có gì là đặc biệt cả, nhất là khi Apple đã vay mượng thiết kế này từ LG. Tuy nhiên, có một điều gì đó đặc biệt ở chiếc iPhone 5, với màn hình dài và chất liệu cao cấp. Hình dáng bẹt, với các cạnh bo tròn của iPhone 5, cùng với khung nhôm viền mờ đã khiến sản phẩm này trông thật sang trọng mà cũng rất hiện đại. Với mẫu concept cho chiếc "iPhone X2" này, tôi hi vọng là người kế nhiệm của iPhone X có thể một lần nữa khơi dậy cảm xúc này trong tôi.


ConceptsiPhone là một kênh YouTube chuyên đăng các video về các mẫu thiết kế concept cho iPhone. Nó từng là một nguồn đầy những thiết kế rất cool ngầu, nhưng kênh YouTube này cũng đã bắt đầu đăng tải nhiều mẫu concept điên rồ không kém. Thậm chí một video mới đăng tải gần đây đã trưng bày một mẫu thiết kế iPhone với khả năng tàng hình. Quả là không còn gì để nói nữa...

Video gần đây nhất của kênh này đã giới thiệu về một mẫu thiết kế "iPhone X2" bởi một nhà thiết kế đồ hoạ người Hàn Quốc, Gunho Lee. Và đáng ngạc nhiên là, không những không phải là thiết kế "điên", nó còn khá là ngầu.

Mẫu concept trong video đơn giản là một chiếc iPhone 5, nhưng được nâng cấp với kích thước tổng thể rộng hơn, phần thân mỏng hơn, với màn hình có cảm biến vân tay Touch ID, và với thiết kế tràn màn hình. Mặc dù vậy, thiết kế này không có camera hay các cảm biến phía trước. Vì thế, đáng buồn là thiết kế này hoàn toàn không thực tế khi nó không có những tính năng quan trọng này.

Tuy nhiên, không thể chối cãi là mẫu concept này khá là có triển vọng, và có thể một ngày nào đó, chúng ta lại được chiêm ngưỡng một siêu phẩm tương lai của iPhone X, đẹp hơn và sang trọng hơn những gì mà ta đã thấy ở chiếc iPhone 5.

Tham khảo BGR

123

123

123

123

123
123