Cơ chế chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng hoàn toàn mới trên iPhone X

25/10/2017

iPhone X có thiết kế màn hình không viền, loại bỏ nút Home vật lý, có thêm một cái rãnh ở phía trên màn hình và cảm biến khuôn mặt Face ID. Chính vì vậy mà việc sử dụng chiếc iPhone mới này cũng sẽ hoàn toàn khác biệt, chúng ta sẽ phải thay đổi nhiều thói quen trước đây khi đã từng sử dụng iPhone 6 hay iPhone 7.

Một trong những cơ chế thao tác mới khá thú vị trên iPhone X, đó chính là việc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang sử dụng. Được chia sẻ bởi nhà phát triển Sebastiaan de With thông qua một đoạn video trên Twitter, tính năng mới của iPhone X tỏ ra rất hữu ích khi bạn muốn chuyển sang ứng dụng khác một cách nhanh chóng.

 

Theo hình ảnh như trên, người dùng có thể vuốt ngón tay từ góc dưới màn hình của chiếc iPhone X lên trên theo hình vòng cung. Thao tác này sẽ giúp chuyển sang ứng dụng trước hoặc sau, tùy theo ngón tay của bạn vuốt từ góc dưới bên trái hay bên phải của chiếc iPhone X.

Các ứng dụng chuyển đổi vẫn hiển thị toàn màn hình, thao tác được thực hiện rất mượt mà và không hề giật lag. Apple đang cố gắng phát triển nhiều cơ chế mới, giúp người dùng thao tác dễ dàng trên iPhone X dù không có nút Home vật lý quen thuộc.

iPhone X cũng có một thanh ngang phía dưới cùng của màn hình để thay thế nút Home, bạn có thể trượt lên để quay trở về màn hình chính hoặc mở cửa sổ đa nhiệm. Tuy nhiên thao tác mới có lẽ sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng liên tục hai ứng dụng cùng lúc và chuyển đổi qua lại.

123

123

123

123

123
123