Đã có Facebook Messenger mới cho iOS: nhanh hơn, app nhỏ hơn, nhẹ nhàng hơn

04/03/2020

Khi Messenger trở thành app độc lập từ năm 2011, nó cũng mang theo rất nhiều tính năng trang bị cho người dùng bên cạnh công việc chính mà nó phục vụ là nhắn tin. Theo Facebook, người dùng rất thích những tính năng này nhưng không thể phủ nhận nó làm cho Messenger trở nên phức tạp và nặng nề hơn.


 

Ứng dụng Messenger cho iOS phiên bản mới mà bạn đã có thể trải nghiệm ngày hôm nay thuộc dự án Lightspeed đã được Facebook công bố tại F8 năm ngoái, chủ yếu tập trung vào tốc độ tải app và đơn giản hóa quá trình sử dụng.

Ba điểm trọng yếu vốn làm nên sự khác biệt trên phiên bản mới là nhanh hơn, nhỏ hơn và đơn giản hơn. Bạn sẽ nhận thấy mở app Messenger giờ đây đã nhanh hơn, giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dùng, bấm cái là vào nhắn tin ngay được. Nhỏ hơn, dung lượng app nhỏ hơn giúp tải và cập nhật nhanh chóng, đặc biệt trên những thiết bị cấu hình thấp.

Các nhà phát triển chia sẻ họ đã rút gọn số dòng lệnh để tạo nên Messenger từ 1,7 triệu dòng xuống chỉ còn 360 ngàn dòng, cùng với đó là các tính năng được xây dựng lại hoàn toàn, một số sẽ biến mất để giúp app đơn giản và nhẹ nhàng. Ví dụ tab khám phá đã biến mất, giao diện chính giờ chỉ còn tab Chats và People.
 

Nguồn: fb.com

123

123

123

123

123
123