Đã có thông tin cấu hình iPhone 8: màn AMOLED 5,8 inch, dung lượng 256GB, 3GB RAM, bỏ nút Home giống S8

22/02/2017

Chúng ta phải chờ đợi hơn 6 tháng nữa để được tận mắt chứng kiến iPhone 2017 "bằng xương bằng thịt" của Apple, tuy nhiên iPhone 8 đã trở thành một chủ đề vô cùng nóng hổi trong thời gian gần đây. Apple được kỳ vọng sẽ kỷ niệm sinh nhật tròn 10 tuổi của dòng sản phẩm smartphone bằng 3 mẫu điện thoại mới, trong đó bao gồm chiếc iPhone 8 sẽ có thiết kế đột phá, mới mẻ.

Nhiều lời đồn thổi và thông tin rò rỉ đã cung cấp cho chúng ta những điều chưa được xác nhận về flagship tiếp theo của Apple, cũng như 2 “người anh em đồng lứa” iPhone 7s và iPhone 7s Plus, tuy nhiên nguồn tin mới này sẽ hé lộ nhiều khía cạnh chưa được khai thác của 3 thiết bị kể trên.

Công ty nghiên cứu thị trường TrendForce hôm qua đã đăng tải một bài viết “vén màn bí mật” về phần cứng và thiết kế của iPhone 8 và hai mẫu iPhone 7s sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Các dữ liệu và thông tin của họ đều dựa trên những gì mà họ thu thập được từ các nhà sản xuất linh kiện cho Apple.

TrendForce dự đoán Apple sẽ sản xuất tới 100 triệu mẫu iPhone thế hệ tiếp theo trong năm nay, và iPhone 8 sẽ có thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu. Tổng cộng các con số lại thì Táo khuyết sẽ bán được 230 triệu chiếc iPhone trong năm 2017, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone 8 sẽ đánh dấu cột mốc là chiếc điện thoại đầu tiên của Quả táo cắn dở sử dụng tấm nền AMOLED, TrendForce cho biết. Kích thước màn hình sẽ lên tới 5,8 inch, tuy nhiên nó lại chỉ to bằng một chiếc iPhone 7 màn 4,7 inch mà thôi. Để làm được điều này, Apple đã loại bỏ hoàn toàn phím Home để có nhiều không gian cho màn hình lớn hơn, và các chức năng của phím này cũng sẽ được tích hợp vào màn hình. Tấm nền OLED này sẽ có độ phân giải 2K, tỉ lệ màn hình là 2:1, theo bài báo cho biết.

TrendForce nói rằng màn hình của iPhone 8 sẽ không có hai cạnh bên cong tràn, bởi “xuất hiện vấn đề nảy sinh trong quá trình sản xuất kính 3D và kết quả không được như mong muốn khi thực hiện bài test độ bền rơi vỡ.” iPhone 8 được cho là sẽ chỉ có mặt trước được vát cong 2,5D tương tự như những mẫu hiện tại. Không chỉ vậy, thiết bị này sẽ có cả cảm biến 3D, được sử dụng để nhận diện khuôn mặt và các tính năng liên quan đến công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. “Ông đồng về Apple” Ming-Chi Kuo đã cung cấp nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này hơn trong bài viết của mình.

iPhone 8 sẽ được trang bị 4GB RAM và chỉ có 2 lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong, bao gồm 64GB và 256GB. Giá của một chiếc smartphone cao cấp này có thể lên tới 1.000 USD, hay thậm chí còn đắt đỏ hơn nữa.

iPhone 7s và iPhone 7s Plus vẫn sẽ giữ nguyên hai kích thước 4,7 ich và 5,5 inch như thường lệ. Chúng sẽ tiếp tục có lần lượt 2GB và 3GB RAM, và sẽ có các lựa chọn dung lượng bộ nhớ như iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone 7s thậm chí có thể sẽ có giá thành thấp hơn cả iPhone 7, bởi Apple sẽ “tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa hai mẫu cao cấp và phiên bản 4,7 inch kia” để cạnh tranh với các cái tên khác trong lĩnh vực smartphone, theo TrendForce cho biết.

Họ còn dự đoán rằng iPhone 8 sẽ dẫn đầu “xu thế đổi điện thoại” trong năm nay, bởi những người dùng iPhone 6, 6 Plus chưa nâng cấp máy từ năm 2014 rất có thể sẽ bị thu hút bởi “bước đột phá mạnh mẽ” trên những chiếc iPhone mới.

123

123

123

123

123
123