Đã phát hiện nguyên nhân iPhone nóng ran và tụt pin nhanh trên iOS 14, đây là cách khắc phục

08/02/2021

Rất nhiều người dùng iPhone phản ánh tình trạng nóng máy và hao pin nhanh sau khi cập nhật lên IOS 14 chính thức. Trong khi chờ đợi Apple đem đến các bản cập nhật iOS 14 tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để khắc phục tình trạng nóng máy và hao pin khi nâng cấp lên iOS 14 nhé.

 

Lưu ý: Bên mình cũng đã cho test thử cách làm này và đạt được kết quả rất tốt. Các bạn có thể thử ngay trên iPhone của mình.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi nóng máy và hao pin trên iOS 14

Hiện tại, sau khi bản cập nhật iOS 14 được phát hành chính thức thì các nhà mạng vẫn chưa có kế hoạch tối ưu hệ thống SIM cho phù hợp với hệ điều hành mới. Dẫn đến tình trạng iPhone nóng máy và hao pin nhanh.

Cach-khac-phuc-loi-nong-may-va-hao-pin-iOS-14

Tình trạng này xảy ra phổ biến với sim MobiFone, Viettel thì ít hơn còn VinaPhone chưa có ghi nhận tình trạng nóng máy sau khi lên iOS 14. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm như sau.

Cách 1. Mua phôi SIM mới: bạn có thể đến các đại lý được ủy quyền chính hãng của các nhà mạng để mua phôi SIM. Giá dao động tầm 10.000 - 30.000 đồng. Sau đó thực hiện đổi phôi SIM theo hướng dẫn của nhà mạng.

Cách 2. Đổi sang eSIM trên các dòng iPhone XS trở lên. Cách thực hiện như bên dưới.

Theo như tài khoản Facebook Hồ Viết Trường, anh đã test thử trên iPhone và xác định được nguyên nhân là do SIM không tương thích với iOS 14 mới.

Cach-khac-phuc-loi-nong-may-va-hao-pin-iOS-14

 

123

123

123

123

123
123