Đánh bóng viền thép iPhone X: 50 nghìn, 5 phút cuộc đời và 1 chiếc điện thoại đẹp như mới

07/03/2018

Trên iPhone X, Apple đã sử dụng một chất liệu mới cho viền của chiếc máy này là thép. Thép là chất liệu cứng cáp, cao cấp và sang trọng - đây là một nâng cấp rõ ràng so với nhôm trước đó.

Mặc cho các ưu điểm trên, thép lại rất dễ xước. Qua quá trình sử dụng thông thường, chiếc iPhone X của tôi về cơ bản vẫn có ngoại hình khá "long lanh", tuy nhiên khi soi kỹ dưới ánh sáng mạnh thì sẽ có rất nhiều vết xước dăm nhỏ - trông khá khó chịu, đặc biệt là khi xét đến mức giá cao và thời gian sử dụng chưa lâu của nó. Những vết xước này đặc biệt rõ ở phiên bản màu bạc (Silver), còn chiếc máy phiên bản màu xám (Space Grey) thì lại rất khó để có thể nhận ra.


Phần viền thép của iPhone X để lộ đầy những vết xước dăm

Tuy nhiên, chỉ cần tốn 50 nghìn đồng và 5 phút, bạn hoàn toàn có thể đánh bóng lớp viền thép của iPhone X phiên bản màu bạc thành như mới. Xin được nhấn mạnh: cách thức này chỉ áp dụng cho phiên bản màu bạc, không áp dụng cho màu xám (Space Grey), do màu xám thực chất là một lớp phủ lên bề mặt thép, và nếu đánh bóng sẽ làm lớp phủ này bong ra.

Để đánh bóng viền iPhone X, bạn sẽ cần một số thứ như sau:

- Một tuýp kem đánh bóng kim loại (metal polish). Trong bài viết này chúng tôi sử dụng kem của hãng Autosol, có giá khoảng 50.000 đồng/tuýp và rất dễ tìm mua.

- Một miếng khăn hoặc giấy mềm để lau.

- 5-10 phút thời gian.

Đến đây, chúng ta sẽ trét một ít kem vào khăn/giấy và lau vào bề mặt của viền. Lưu ý khi lau cần tránh để kem lọt vào các chi tiết nhỏ như loa thoại, lỗ mic ở camera sau, cổng sạc hay loa ngoài.
Quá trình đánh bóng viền iPhone X

Trong quá trình đánh bóng, khăn/giấy sẽ dần xuất hiện một lớp mạt màu đen. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Khi lớp mạt này trở nên đậm màu, chúng ta hãy dùng một phần khác của khăn/giấy để tiếp tục.


Một lớp mạt màu đen bám lên khăn giấy, đây là điều hoàn toàn bình thường

Chỉ sau chưa đầy 1 phút đánh bóng, chúng ta đã có thể thấy sự cải thiện đáng kể. Phần viền thép đã trở nên bóng loáng. Lặp lại quá trình này với các cạnh còn lại và chúng ta có một chiếc iPhone X như mới.


Viền iPhone X trước và sau khi đánh bóng

Bên cạnh iPhone X, cách thức này cũng rất hiệu quả để đánh bóng những đồ vật khác được làm bằng thép, trong đó đặc biệt là đồng hồ.

Theo: GenK

123

123

123

123

123
123