Đến cả đồng sáng lập Apple cũng phải lên tiếng thừa nhận rất thích smartphone màn hình gập và lo sợ iPhone sẽ tụt hậu

28/02/2019

Đến cả đồng sáng lập Apple cũng phải lên tiếng thừa nhận rất thích smartphone màn hình gập và lo sợ iPhone sẽ tụt hậu

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, có vẻ đã quá chán việc phải chờ đợi một chiếc iPhone màn hình gập.

"Apple đã luôn là kẻ đi đầu trong một thời gian dài trên một vài lĩnh vực như cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt, và thanh toán di động" - Wozniak nói trong một chương trình phỏng vấn với Bloomberg TV - "Họ không phải là kẻ đi đầu trong những lĩnh vực như điện thoại màn hình gập, và điều đó khiến tôi lo lắng, vì tôi thực sự muốn một cái iPhone màn hình gập".

Wozniak đang đề cập đến những chiếc điện thoại màn hình gập mà các đối thủ của Apple là Samsung và Huawei mới công bố gần đây. Các đối thủ này đã lợi dụng chiến lược điện thoại giá khủng của Apple để dùng cho chính cuộc chơi của họ, với hai mẫu điện thoại màn hình gập là Galaxy Fold và Mate X có những mức giá khủng, lần lượt là 1.980 USD và 2.600 USD. Vừa qua, Apple đã báo cáo rằng doanh thu iPhone đã sụt giảm đến 15% trong quý tài khóa đầu tiên so với một năm về trước.

Đến cả đồng sáng lập Apple cũng phải lên tiếng thừa nhận rất thích smartphone màn hình gập và lo sợ iPhone sẽ tụt hậu - Ảnh 1.
 

Wozniak tất nhiên vẫn lạc quan về tương lai của Apple, khi mà công ty đang đa dạng hóa các sản phẩm của họ chứ không còn xoay quanh cốt lõi là thị trường iPhone nữa. Tuy nhiên, khi nói về thiết bị Apple TV, đồng sáng lập Apple cho biết ông thích Roku hơn.

"Họ đơn giản là quá thành công với iPhone và nó trở thành việc kinh doanh chủ đạo của họ trong một thời gian dài" - ông nói - "Bây giờ họ đang đa dạng hóa nên rất nhiều sản phẩm của họ đã rất tốt"

Nếu các bạn chưa biết, thì Wozniak đã cùng Steve Jobs đồng sáng lập ra Apple và đã giúp phát triển những bản mẫu đầu tiên của các máy tính Apple. Là một người ủng hộ bitcoin, năm ngoái vị tỷ phú này đã tham gia vào một startup không mấy tiếng tăm lắm về tiền mã hóa, có tên là Equi Capital.

123

123

123

123

123
123