Đọ hiệu năng của Note 9 và iPhone X

16/09/2018

 

Để kiểm tra tốc độ mở ứng dụng giữa hai máy, kênh YouTube EverythingApplePro đã thực hiện tới ba vòng thử nghiệm khác nhau để so sánh tốc độ của iPhone X và Galaxy Note 9.

Trong vòng kiểm tra đầu tiên, iPhone X tỏ ra vượt trội hơn so với Galaxy Note 9 trong việc mở các ứng dụng từ nhẹ đến nặng một cách nhanh chóng và mượt mà. Thậm chí đã có đôi lúc iPhone X vượt Galaxy Note 9 khoảng 2-3 ứng dụng. Khi trích xuất video 4K, iPhone X cũng nhanh hơn đáng kể.

Kết quả vòng đầu iPhone X thắng xuất sắc với thời gian đo được là 2 phút 26 giây, trong khi Galaxy Note 9 phải mất tới 2 phút 53 giây.


Vòng kiểm tra thứ hai nhằm đánh giá khả năng load lại ứng dụng của hai máy. Lúc này số lượng RAM sẽ là tiêu chí quan trọng đánh giá khả năng lưu trữ và ngăn load lại ứng dụng. Tuy iPhone X chỉ có 3GB RAM nhưng máy có thể giữ rất tốt so với Galaxy Note 9 có 6GB RAM.

Mặc dù vậy, iPhone X vẫn thua Galaxy Note 9 khoảng 3 giây trong thử thách thứ hai, cụ thể là 45 giây so với 42 giây.
Cuối cùng là thử thách thứ ba, đọ mở các ứng dụng cùng lúc xem máy nào mở nhanh hơn. Tất nhiên cả hai đều đã được khởi động lại trước khi thực hiện thử thách này. Bất ngờ thay, Galaxy Note 9 lại là chiếc smartphone có tốc độ khởi động ứng dụng nhanh hơn iPhone X từ các ứng dụng nhẹ như Instagram, Snapchat tới các tựa game nặng như Asphalt 8.


Tuy vậy kết quả trên khó có thể phản ánh chính xác vì mỗi chiếc smartphone lại có một lợi thế nhất định. Nhưng phải khẳng định một điều, Apple đang làm rất tốt truyền thống tối ưu hệ điều hành và phần cứng trên iPhone. Nhờ đó mỗi chiếc iPhone của Apple đều có một hiệu năng và độ mượt mà đáng nể. Trong khi các hãng smartphone Android như Samsung vẫn đang làm rất tốt trong khâu quản lý ứng dụng.

123

123

123

123

123
123