Doanh số của bộ đôi iPhone XS và XS Max dự báo còn thấp hơn cả iPhone X?

21/09/2018

Mặc dù Apple không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về số lượng đơn hàng iPhone mới được đặt trong tuần qua tuy nhiên theo giới phân tích, con số này có thể sẽ thấp hơn dự kiến.

Jun Zhang, nhà phân tích quen thuộc từ hãng Rosenblatt Securities cho biết, nhu cầu về iPhone 2018 nhiều khả năng còn thấp hơn cả iPhone X.

 

Trong bản ghi chú gửi tới các nhà đầu tư, Zhang dự đoán, Apple sẽ chỉ sản xuất được tối đa 36 triệu chiếc iPhone XS trong năm nay, mặc dù không rõ tổng sản lượng iPhone năm nay sẽ tăng bao nhiêu so với các model iPhone khác.

 

 

Giống với phân tích gần đây của Ming-Chi Kuo, nhà phân tích Jun Zhang tin rằng, iPhone XS Max iPhone XR sẽ là hai model bán chạy nhất trong bộ ba iPhone 2018.

Nhu cầu về model iPhone XS Max dự kiến sẽ tăng cao vì đây là model iPhone có kích thước màn hình lớn nhất hiện nay của Apple, trong khi iPhone XR thu hút nhờ việc sở hữu mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 799 USD.

 

chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, lượng đặt hàng iPhone XS và iPhone XS Max sẽ thấp hơn so với iPhone X. Năm ngoái, chúng tôi ước tính Apple đã bán được khoảng 12 triệu máy chỉ trong 3 ngày đầu tiên và thời gian chờ giao hàng dao động từ 3-5 tuần".

Một trong những hạn chế lớn nhất của dòng iPhone 2018 chính là giá bán quá cáo. Bởi lẽ model iPhone XS Max 512GB có giá tới 1449 USD. Với mức giá này không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận sản phẩm.

 

Nhưng tất nhiên số lượng người bất chấp tất cả để mua iPhone XS Max cũng không phải ít. Đó là chưa kể chính CEO Apple Tim Cook cũng coi mức giá này xứng đáng với những cải tiến trên iPhone 2018.

Chúng ta hãy cùng xem liệu phân tích của thị trường có chính xác hay không sau khi Apple công bố lượng đặt hàng và doanh số iPhone XS, XS Max sau tuần đầu tiên lên kệ.

 

[Theo Trí Thức Trẻ, Genk.]

 

123

123

123

123

123
123