Doanh số iPhone X vượt trội so với iPhone 8 trong đợt mở bán

10/11/2017

Nhìn những gì diễn ra cuối tuần qua, không còn sớm đề nhận định iPhone X đã cực kỳ thành công. Trên khắp thế giới, mọi người xếp hàng chen nhau chờ iPhone X và thậm chí smartphone cao cấp của Apple còn cháy hàng chỉ sau 20 phút cho đặt trước qua trang chủ.

Apple vẫn như vậy, họ sẽ không công bố số lượng iPhone X đã được bán ra. Tuy nhiên, theo ước tính ban đầu của các nhà phân tích, con số này cực kỳ ấn tượng.

Thị phần của các mẫu iPhone sau tuần đầu lên kệ

Localytics, hãng phân tích từng đưa ra ước tính doanh số các mẫu iPhone trước đây, bao gồm cả iPhone 8 lên kệ cuối tháng 9, đã vừa đưa ra những con số liên quan tới iPhone X.

Cụ thể, sau khi kết thúc tuần đầu tiên lên kệ, iPhone X chiếm 0,93% tổng số iPhone trên toàn cầu trong khi con số này của iPhone 8 chỉ là 0,7%. Tuy nhiên, iPhone X vẫn còn kém xa so với 2,3% thị phần mà iPhone 6 chiếm được trong tuần đầu ra mắt hồi năm 2014 và 1,3% của iPhone 6s, 1,2% của iPhone 7 trong năm 2015 và 2016.

Thị phần các mẫu iPhone trên thị trường sau khi iPhone X lên kệ

 

 Dẫu vậy, Localytics cho rằng nếu sẽ không công bằng với iPhone X nếu chỉ nhìn vào tỷ lệ phần trăm bởi hiện tại trên thế giới có nhiều iPhone hơn trước đây.

Hơn nữa, iPhone X đã cháy hàng chỉ sau 20 phút mở hệ thống đặt trước và rất nhiều người phải chờ vài tuần mới nhận được máy. Điều này cho thấy rằng Apple hoàn toàn có thể bán được nhiều iPhone X hơn nữa nếu nguồn cung của họ dồi dào hơn.

Có lẽ phải tới khi Apple công bố báo cáo tài chính quý tiếp theo thì chúng ta mới biết chính xác được iPhone X bán chạy như thế nào.

 

 

123

123

123

123

123
123