Độc quyền từ Forbes: Xác nhận mọi chi tiết thiết kế iPhone 8, viền mỏng 4mm, kích thước nút nguồn tăng, pin tốt hơn, giá từ 1.100 USD tới 1.200 USD

31/07/2017

Tuần trước, nguồn tin độc quyền của Forbes đã xác nhận toàn bộ thiết kế của iPhone 8 nhưng không đi sâu vào chi tiết. Nay, Forbes đã tìm hiểu thêm được nhiều góc cạnh về iPhone 8.

 

Từ những gì thu được tuần trước, Forbes tiếp tục hợp tác với hãng sản xuất case cao cấp Nodus để nghiên cứu sâu hơn vào chuỗi cung ứng vật tư của Apple. Nhờ vậy, Forbes có thể đi sâu hơn vào chi tiết của khung kim loại mới trên chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone.

 

 

 

Những gì bạn thấy trong ảnh trên chính là thiết kế phần cứng hoàn thiện của iPhone 8. Màn hình kích thước 5.8 inch sẽ được bao quanh bởi những viền màn hình có kích thước được giảm xuống đáng kể, chỉ khoảng 4 mm mỗi sườn. Về mặt lý thuyết, iPhone 8 sẽ không bị nhầm với màn hình vô cực trên các mẫu Galaxy cao cấp của Samsung.

Bức ảnh chụp cạnh dưới của iPhone 8 cũng cho thấy rằng Apple sẽ không đưa jack cắm tai nghe quay trở lại sau khi loại bỏ nó trên iPhone 7. Cổng sạc Lightning vẫn được trang bị mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng nó sẽ bị thay thế bởi cổng USB-C. Dẫu vậy, USB-C vẫn có thể được trang bị trên củ sạc để cung cấp tính năng sạc nhanh.

 

 

 

Như đã nói từ tuần trước, Apple sẽ tăng kích thước nút nguồn. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao "Táo khuyết" thực hiện điều này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nút nguồn có thể là nơi đặt cảm biến vân tay trong trường hợp Apple không thể tích hợp Touch ID vào bên dưới màn hình. Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay vào bên dưới màn hình đã xuất hiện nhưng vẫn còn nhiều thách thức trong việc áp dụng công nghệ này cho những đơn hàng quy mô lớn.

 

 

 

Phía cạnh trên iPhone 8 sẽ có một khu vực đặt camera trước và các cảm biến hơi ăn vào màn hình. Chưa rõ Apple sẽ thiết kế lại iOS 11 ra sao để phù hợp với màn hình như thế này.

Nhưng hãng Nodus và Forbes tin rằng hai khu vực góc màn hình phía trên bên cạnh nơi đặt camera trước sẽ được sử dụng để hiển thị tình trạng kết nối và pin. Trong khi đó, các thông báo sẽ được chuyển xuống phía dưới trong một khu vực riêng, dễ dàng tiếp cận mang tên "Function Area".

 

 

 

Mặc dù xác nhận rằng phía sau iPhone 8 sẽ có cặp camera kép xếp dọc nhưng Forbes không hề biết thông số kỹ thuật chi tiết. Hy vọng rằng Apple vẫn sẽ sử dụng cặp camera 12 MP góc rộng và 12 MP góc xa nhưng được cải tiến nhiều hơn về mặt kỹ thuật, đặc biệt là về khẩu độ của camera góc xa.

 

 

 

Cuối cùng, dù không được hiển thị trong bản dựng, thời lượng pin sẽ được cải thiện đáng kể. Đây có thể là lợi ích được cung cấp bởi pin hình chữ L từng cung cấp thời lượng pin dài lâu cho iPhone 7 Plus nhưng giảm kích thước của khung máy.

Nhưng nhược để đánh đổi lấy những cải tiến kể trên iPhone 8 có mức giá khá cao.

 

 

 

Dự kiến, iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone đắt nhất của Apple từ trước tới nay. Theo Forbes, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm sẽ có giá từ 1.100 USD tới 1.200 USD. Một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ chỉ cung cấp hai tùy chọn dung lượng lưu trữ là 128 GB và 256 GB nhưng Forbes không đủ cơ sở để xác nhận điều này.

Nhưng Nodus và Forbes khá tự tin về những thông tin khác mà họ cung cấp vì vậy Nodus đang điều chỉnh dây chuyển sản xuất case iPhone 8 theo những thông tin mới. Bạn có thể xem trước những thiết kế case của Nodus dành cho iPhone 8 ở dưới đây.

 

 

 

 

 

 

Rõ ràng trái tim và mơ ước của fan "Táo" đang hước về iPhone 8, bất chấp mức giá cao và thực tế là Apple có thể trình làng tới ba mẫu iPhone vào tháng Chín.

123

123

123

123

123
123