Đừng dại đánh rơi iPhone X bởi giá thay màn hình lên tới 279 USD

28/10/2017

iPhone X đã được bán ra trong ngày hôm nay và Apple đã tiết lộ một số thông tin về giá sửa chữa của điện thoại. Cũng giống như bản thân chiếc điện thoại này, giá sửa chữa nó cũng đắt tiền.

 

Nếu bạn không có bảo hành mở rộng, một màn hình thay thế sẽ có giá 279 USD, tức là gấp đôi so với giá thay thế màn hình iPhone 6 (129 USD), và cao hơn 65% so với màn hình iPhone 8 mới (169 USD). Việc định giá lần đầu tiên được phát hiện bởi MacRumors.

Vì mức giá thay thế khá cao này, bạn nên cẩn thận để không làm hỏng iPhone X theo bất kỳ cách nào: tất cả các sửa chữa ngoài bảo hành khác sẽ có giá 549 USD. Một lần nữa, nó nhiều hơn chi phí sửa chữa của bất kỳ chiếc iPhone nào gần đây. iPhone 8 sửa chữa tốn 349 USD và iPhone 8 Plus là 399 USD.

Bảo hành mở rộng của Apple, AppleCare+ thường được xem là phần giá cả gia tăng của chiếc điện thoại. Nhưng đối với người mua iPhone X, có vẻ như nó là một sự đảm bảo an toàn cần thiết. Dịch vụ bảo hành của Apple có giá 199 USD dành cho iPhone X (tăng từ 129 USD cho iPhone 8 và 149 USD cho iPhone 8 Plus). Dù giá bảo hành tăng lên (chỉ áp dụng khi Apple sửa chữa cái gì đó với "thiệt hại do tai nạn") không hề tăng lên. Vì vậy, một chiếc iPhone X vẫn có thể được thay màn hình với giá 129 USD nếu được bảo hành và nó vẫn có thể nhận được một sửa chữa cho bất kỳ hỏng hóc nào khác theo điều khoản của AppleCare+.

Mua AppleCare + thường là một canh bạc. Ví dụ, trên iPhone 8, chi phí để thay thế màn hình bị hỏng của bạn sau khi hết bảo hành sẽ rẻ hơn thay vì phải thay thế màn hình một lần với bảo hành. Bảo hành sẽ chỉ đáng giá nếu có hư hỏng đó khác với màn hình điện thoại của bạn trong vòng ba năm.

Mặt khác, đối với iPhone X, bạn có thể thay thế màn hình bị vỡ 2 lần theo bảo hành (257 USD) và phải trả ít hơn nếu thay màn hình không có bảo hành (279 USD). Và vì bạn đã chi hơn 1.000 USD cho chiếc điện thoại thì việc tốn thêm một khoảng nữa để đảm bảo an toàn cho nó có vẻ là một lựa chọn hợp lí.

Tham khảo: Theverge

123

123

123

123

123
123