Facebook bị điều tra trốn thuế, có thể phải nộp phạt từ 3 tới 5 tỷ USD

29/07/2016

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã gửi cáo thị tới Facebook vào ngày 27/7 vừa qua, trong đó nêu rõ Facebook đã không khai báo rõ ràng việc chuyển một lượng tài sản trị giá hàng tỷ USD sang chi nhánh tại Ireland vào năm 2010.

Facebook không đồng ý với cáo buộc và tuyên bố sẽ kháng cáo. "Chúng tôi không đồng ý với quan điểm của IRS và sẽ nộp đơn kháng cáo lại họ tại Tòa án Thuế Liên bang".

 

 

 

Tuy nhiên, Facebook còn cho biết thêm rằng "nếu IRS chiếm ưu thế, những đánh giá thuế, lãi suất và các hình phạt nếu có sẽ tạo ra một tác động bất lợi hữu hình cho tình hình tài chính, kết quả hoạt động và dòng tiền của hãng".

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu tòa án liên bang buộc Facebook phải thực hiện yêu cầu công khai thông tin về việc chuyển giao tài sản sang trụ sở quốc tế tại Ireland của IRS.

Yêu cầu này là một phần trong cuộc điều tra về nghĩa vụ hoàn thành thuế liên bang của Facebook trong giai đoạn kết thúc vào ngày 31/12/2010 mà IRS đang tiến hành. IRS tuyên bố rằng cách kiểm toán "có vấn đề" và việc chuyển tài sản không minh bạch mà Facebook đã làm có thể ảnh hưởng tới nghĩa vụ nộp thuế của hãng này.

Theo GenK

123

123

123

123

123
123