Facebook Q2/2016: doanh thu 6,44 tỷ, lợi nhuận tăng gấp 3, 1,13 tỷ người dùng tích cực mỗi ngày

28/07/2016

 

loi_nhuan_Tinhte.jpg

Đây đều là những con số tăng trưởng khá ổn định và hấp dẫn hơn so với Twitter vốn vừa công bố kết quả kinh doanh hôm qua với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm giảm từ 60% năm ngoái xuống còn 20% trong năm nay. Mặt khác, Q2 chứng kiến mức giá cổ phiếu của Facebook đạt cao nhất từ trước giờ với 123,34 đô la/cp. Mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 0,97 đô la, cao hơn nhiều so với mức ước tính trước đây là 0,82 đô.
 

nguoi_dung_tich_cuc_Tinhte.jpg

Facebook Live tiếp tục đạt mức tăng trưởng ổn định tính từ lúc chính thức ra mắt. Được biết chức năng này liên tục được bổ sung thêm các tính năng mới, cho phép người dùng tương tác với nó nhiều hơn, đồng thời cung cấp luôn hàm API để người dùng có thể live Facebook bằng các thiết bị chuyên dụng. Một sản phẩm khác của công ty là Facebook Messenger cũng đạt được những thành công nhất định với 1 tỷ người dùng tích cực nhờ vào những cập nhật mới về bảo mật cũng như tính năng.
 

nguoi_dung_tich_cuc_M_Tinhte.jpg

Mặc dù có kết quả tăng trưởng ổn định và rất khả quan trong quý tài chính thứ 2 nhưng giới phân tích cho rằng sắp tới sẽ còn một số vấn đề mà hãng phải giải quyết. Một trong số đó chính là việc thay đổi thuật toán News Feed để hiển thị ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình người dùng so với các bài tin tức hoặc thương hiệu. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận về vấn đề này. Một thông tin khác là hiện Instagram đã có 500 triệu người dùng và họ tuyên bố chuyển sang thuật toán mới trong việc hiển thị các bài đăng, ưu tiên những post phổ biến thay vì hiển thị đơn thuần theo thứ tự thời gian như hồi xưa.
 

nguoi_dung_messenger_Tinhte.jpg
Theo Tinhte.vn
 

123

123

123

123

123
123