Giám đốc thiết kế Apple lần đầu chia sẻ về iPhone X, bạn sẽ thấy Apple kì công với chiếc smartphone này tới mức nào

10/10/2017

iPhone X, chiếc điện thoại sẽ lên kệ vào đầu tháng 11 tới, đã lấy đi của Apple tới 5 năm để phát triển, theo một chia sẻ mới đây của Jony Ive, người đứng đầu mảng thiết kế của Apple. Thiết kế mới của chiếc điện thoại này, bao gồm loại bỏ nút Home vật lý và đưa màn hình gần như chiếm trọn mặt trước của điện thoại, là kết quả của một quá trình phát triển với rất nhiều thất bại, Ive chia sẻ trong một bài phỏng vấn trên sân khấu hội thảo New Yorker TechFest.

                                                                              Giám đốc thiết kế Apple lần đầu chia sẻ về iPhone X, bạn sẽ thấy Apple kì công với chiếc smartphone này tới mức nào - Ảnh 1.

"Ý tôi là, chiếc điện thoại chúng tôi giới thiệu vài tuần trước đây, iPhone X, có những công nghệ mà chúng tôi đã phát triển ròng rã trong năm năm," Jony Ive chia sẻ với ngụ ý nhắc đến thiết kế mới của iPhone và cả những công nghệ mới như tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID. Người đàn ông quyền lực tại Apple này cũng chia sẻ thêm rằng trong hầu hết các chu trình phát triển sản phẩm, Apple đều gặp phải rất nhiều thấy bại. "Nếu mọi thứ không thất bại nửa chừng như thế thì chúng tôi đã xong rồi."

                                                                               Giám đốc thiết kế Apple lần đầu chia sẻ về iPhone X, bạn sẽ thấy Apple kì công với chiếc smartphone này tới mức nào - Ảnh 2.

Một câu hỏi mà Jony Ive được hỏi thêm là về những công nghệ mới mà ông đang mơ đến. Tuy nhiên, Ive đã trả lời khá thận trọng và không để lộ thêm bất kì chi tiết nào về những chiếc iPhone trong tương lai hay thậm chí là sự quan tâm của Apple đến các công nghệ mới như thực tế mô phỏng. Jony Ive trả lời: "Có rất nhiều cơ hội mới liên quan đến màn hình, các cơ hội này đến khi silicon trở nên nhỏ bé và hiệu quả hơn, sức mạnh máy tính cũng đáng kinh ngạc."

Vào đầu tháng 11 tới, iPhone X sẽ chính thức lên kệ. Tuy nhiên, nhiều khả năng máy sẽ lâm vào tình trạng khan hàng trong thời gian đầu bởi Apple được cho là mới chỉ khởi động quá trình sản xuất với số lượng lớn cách đây ít lâu.

 

(Tham khảo: Business Insider)

123

123

123

123

123
123