Hãy làm điều này trước khi quyết định vứt đi dây sạc iPhone bị hỏng của bạn

07/10/2017

Trong những thứ đồ công nghệ dễ hỏng, có lẽ thứ mà mọi người thường xuyên gặp vấn đề với nó đó chính là dây cáp sạc của iPhone. Dù chúng ta giữ cẩn thận đến mấy, thì khoảng sau một thời gian sử dụng (thường là 1 năm), dây cáp cũng sẽ gặp các vấn đề như sạc không nhận hoặc rất chập chờn.

                                                                                                          Hãy làm điều này trước khi quyết định vứt đi dây sạc iPhone bị hỏng của bạn - Ảnh 1.

Giải pháp người dùng hay tìm đến khi gặp trường hợp trên đó chính là mua một sợi dây cáp sạc mới, vốn rất đắt. Tuy nhiên đôi khi lỗi lầm không phải là từ sợi dây cáp sạc, mà nó đến từ chính chiếc iPhone của bạn đấy.

iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi và chất bẩn vào những kẽ hở, ví dụ như chỗ cắm dây sạc hay lỗ cắm tai nghe. Chính vì những chất bẩn này nên iPhone đã có tình trạng sạc mà không nhận. Cho nên nhiều người đã vô tình quăng đi một sợi dây sạc vẫn còn dùng được mà không hề biết rằng lỗi không nhận sạc đến từ chính chiếc iPhone của họ.

                                                                                                          Hãy làm điều này trước khi quyết định vứt đi dây sạc iPhone bị hỏng của bạn - Ảnh 2.

Chính vì thế, nếu bạn gặp trường hợp không nhận sạc, hãy kiểm tra và thực hiện những điều sau trước khi quyết định mua một sợi dây sạc mới nhé.

1. Kiểm tra bên trong cổng sạc, hãy dùng một chiếc đèn pin soi vào để dễ thấy.

2. Nếu bên trong cổng sạc bạn thấy màu trắng có nghĩa là cổng sạc vẫn sạch sẽ và không bám bụi, như vậy lỗi có thể đến từ dây sạc của bạn.

                                                                                                          Hãy làm điều này trước khi quyết định vứt đi dây sạc iPhone bị hỏng của bạn - Ảnh 3.

3. Nếu bạn thấy màu ngoài màu trắng, có nghĩa là bên trong cổng sạc đã bám bụi bẩn, lông, vải vụn từ túi, v.v... Những chất bẩn này đã chặn các tiếp xúc giữa cổng sạc và dây sạc, gây ra việc không nhận sạc của iPhone.

 

4. Nếu gặp trường hợp trên, hãy dùng một chiếc tăm gỗ và nhẹ nhàng lấy những chất bẩn ra, rất có thể bạn sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng sạc không nhận đấy.

(Tổng hợp)

123

123

123

123

123
123