Hướng dẫn cách đăng ký SIM chính chủ MobiFone

21/04/2018

Như ICTnews đã phản ánh, khi thời hạn 24/4/2018 đến gần, người dân bắt đầu chen chân nhau đến các điểm giao dịch của nhà mạng để hoàn thiện việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao chính chủ và bổ sung ảnh chân dung. Các điểm giao dịch của MobiFone cũng rất đông đúc trong những ngày này.

Nếu quá thời hạn được thông báo mà thuê bao MobiFone chưa bổ sung thông tin thì có nguy cơ sẽ bị khóa 1 chiều và sau đó nữa là khóa 2 chiều. Lưu ý hiện nay tất cả các thuê bao di động dù thông tin đã được đăng ký chính xác thì vẫn cần phải nộp thêm ảnh chân dung.

Theo Nghị định 49 thì tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…; và bên cạnh thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao còn phải có ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng SIM rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Vì thế, MobiFone dự kiến sẽ chủ động nhắn tin tới các thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin và ảnh chân dung để mời khách hàng tới bổ sung.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ SIM CHÍNH CHỦ MOBI

Trước hết, thuê bao MobiFone có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động MobiFone đang sử dụng, nếu thấy thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác thì cần chủ động đi đăng ký thông tin bổ sung ngay.

Để bổ sung thông tin thuê bao và nộp ảnh chân dung, chúng ta đến các điểm giao dịch của MobiFone gần nhất. Điểm giao dịch MobiFone gần nhất chúng ta có thể dò trong ứng dụng My MobiFone, ở mục "Tìm điểm giao dịch MobiFone". 

Hiện tại MobiFone chưa cung cấp dịch vụ bổ sung ảnh chụp chân dung trong thông tin đăng ký thuê bao bằng hình thức online, vì thế người dùng vẫn cần phải ra các điểm giao dịch.


Điểm giao dịch MobiFone gần nhất chúng ta có thể dò trong ứng dụng My MobiFone, ở mục "Tìm điểm giao dịch MobiFone".


Để bổ sung thông tin thuê bao và nộp ảnh chân dung, chúng ta đến các điểm giao dịch của MobiFone gần nhất.

Thuê bao MobiFone thực tế có thể gọi điện đến số tổng đài MobiFone theo chỉ dẫn ở đây để được hỗ trợ.

Theo: ictnews.vn

123

123

123

123

123
123