Hướng dẫn tắt tính năng làm chậm iPhone

09/02/2018

Trước đó không lâu, Apple đã vấp phải khá nhiều chỉ trích từ phía người dùng khi cố tình làm chậm iPhone bằng cách giảm xung nhịp CPU (đối với các thiết bị bị chai pin). Trong khi đó, phía công ty cho biết việc giảm hiệu suất trên thiết bị chỉ nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng.

 

Tuy nhiên, để xoa dịu người dùng, mới đây hãng đã tung ra bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2 và bổ sung thêm một tùy chọn mới cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone. 

Cách tắt tính năng làm chậm iPhone

- Bước 1: Để tải bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2, bạn cần phải cài đặt Profile nhà phát triển bằng cách mở trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và nhấp vào liên kết https://goo.gl/TG1ao2, nhấn Install để cài đặt và khởi động lại thiết bị.


Cài đặt Profile nhà phát triển cho iPhone để có thể trải nghiệm các phiên
bản iOS Beta

- Bước 2: Sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và tải về bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2 (dung lượng khoảng 320 MB tùy từng thiết bị).


Tùy chọn kiểm soát tình trạng viên pin

- Bước 3: Khi cài đặt thành công, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Battery (pin). Tại đây sẽ xuất hiện thêm một tùy chọn mới là Battery Health (tình trạng pin). Khi nhấp vào, bạn có thể biết được sức khỏe của viên pin ở thời điểm hiện tại (Maximum Capacity - dung lượng tối đa). Ví dụ như hình bên dưới, viên pin trên iPhone của người viết còn khoảng 95% hiệu suất so với ban đầu, vẫn đảm bảo hiệu năng và không bị chậm thiết bị.


Hiệu suất viên pin hiện tại chỉ còn 95% so với ban đầu

Nếu mục Peak Performance Capacity (dung lượng hiệu năng đỉnh) hiển thị thông báo Your battery is currently supporting normal peak performance nghĩa là pin của bạn hiện vẫn còn hoạt động tốt và hiệu năng không bị giảm (hình bên trên).

Ngược lại, nếu xuất hiện thông báo This iPhone has experienced an unexpected shutdown because the battery wa unable to deliver the necessary peak power… Bạn chỉ cần nhấn Disable để vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone.


Tắt tính năng làm chậm iPhone, iPad

Nếu viên pin không còn đủ công suất, Apple khuyến cáo người dùng nên đi thay pin chính hãng càng sớm càng tốt. Trong trường hợp pin bị xuống cấp nghiêm trọng (công suất dưới mức 80%), Apple vẫn cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm nhưng khả năng bị tắt máy đột ngột sẽ dễ xảy ra.


Thay pin để đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 Theo: kynguyenso.plo.vn/

 

123

123

123

123

123
123