iOS 11 mang tới nhiều trải nghiệm mới với ứng dụng Camera.

23/09/2017

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS dành cho các thiết bị di động của hãng mang tên iOS 11. Thay vì mang tới nhiều đổi mới trên dòng điện thoại di động iPhone, những gì Apple giới thiệu tại sự kiện lại cho thấy iOS 11 dường như được tung ra để dành riêng cho dòng máy tính bảng iPad, sẵn sàng cho việc biến những chiếc iPad Pro với cấu hình mạnh mẽ thành thiết bị thay thế cho những chiếc laptop cồng kềnh.

Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm phiên bản iOS 11 dành cho nhà phát triển, các lập trình viên cho biết iOS 11 vẫn có nhiều sự "ưu ái" dành riêng cho những chiếc iPhone. Cụ thể, hệ điều hành mới tập trung nâng cấp ứng dụng Camera và Photos, giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm mới khi chụp ảnh bằng các thiệt bị iOS, đặc biệt là những mẫu iPhone mới với chất lượng camera đang thuộc hàng top trong các dòng smartphone cao cấp hiện nay.

Tạo ảnh động mà không cần ứng dụng bên thứ ba

                                                                                                                                                                                               
 

Lives Photo được giới thiệu tới người dùng từ khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus ra mắt cách đây 2 năm, tuy nhiên, tính năng này không được Apple cải tiến nhiều nên dần chìm vào quên lãng. Mặc dù tính năng hỗ trợ người dùng ghi lại những hình ảnh dưới dạng video ngắn như hình động nhưng nếu muốn chuyển ảnh này sang định dạng GIF hay chọn riêng từng khung hình trong chùm ảnh, người dùng buộc phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên App Store.

Với iOS 11, điều này đã hoàn toàn thay đổi. Bản cập nhật iOS mới cho phép người dùng tách riêng bất kỳ khung hình nào từ ảnh Live Photo và biến Live Photo thành hình ảnh động thực sự. Đặc biệt, Apple còn cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng tách ghép, đảo chiều vòng lặp hay thậm chí tạo cả bức ảnh động từ video time-lapse.

Biến ảnh chụp thành ảnh nền Apple Watch

iOS 11 mang tới nhiều trải nghiệm mới với ứng dụng Camera - Ảnh 2.

Bản cập nhật iOS 11 bổ sung tùy chọn nhỏ trong ứng dụng Photos, cho phép người dùng chọn lựa hình ảnh đã chụp và chuyển đổi thành hình nền trên Apple Watch.

Tính năng tự động căn chỉnh khi chụp

iOS 11 mang tới nhiều trải nghiệm mới với ứng dụng Camera - Ảnh 3.

Nếu những bức ảnh chụp bằng iPhone của bạn thường không đạt góc ưng ý, tính năng hỗ trợ căn chỉnh được iOS 11 bổ sung trên Camera sẽ giúp bạn có những bức ảnh chụp ngang hoàn hảo hơn. Ngoài ra, Apple còn thêm vào tính năng tự động xoay và crop ảnh trong mục chỉnh sửa ảnh của Photos, giúp người dùng rảnh tay hơn trong việc chỉnh sửa lại các bức ảnh.

Nâng cấp chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus

iOS 11 mang tới nhiều trải nghiệm mới với ứng dụng Camera - Ảnh 4.

Bằng cách kết hợp hình ảnh ghi lại từ cụm camera kép phía sau của iPhone 7 Plus, chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode mang tới người dùng hình ảnh chân dung với hiệu ứng tương tự như được chụp từ những chiếc máy ảnh DSLR. Mặc dù được giới thiệu từ năm ngoái cùng với sự ra mắt của iPhone 7 Plus, tuy nhiên, tính năng này chỉ là một bản thử nghiệm beta, không hỗ trợ sử dụng Flash, chế độ HDR hay bổ sung bộ lọc.

Với iOS 11, tất cả sự bất tiện trên đều được giải quyết. Ngoài ra, bản cập nhật còn bổ sung tính năng chống rung quang học khi chụp ảnh chân dung.

Ứng dụng Camera hỗ trợ 3D Touch

iOS 11 mang tới nhiều trải nghiệm mới với ứng dụng Camera - Ảnh 5.

Bản cập nhật iOS 11 cho phép người dùng có thể kích hoạt 3D Touch trên ứng dụng Camera. Cụ thể, khi nhấn giữ ứng dụng này, các tùy chọn của Camera sẽ hiện ra gồm chụp ảnh selfie, quay video, quay video chuyển động chậm và chụp ảnh chân dung.

Định dạng mới cho ảnh và video

iOS 11 mang tới nhiều trải nghiệm mới với ứng dụng Camera - Ảnh 6.

Thông qua iOS 11, Apple cũng muốn giới thiệu định dạng mới dành cho hình ảnh và video là HEIF và HEVC. Theo khẳng định của Táo Khuyết, định dạng mới cho phép nén hình ảnh và video tốt hơn nhiều so với định dạng JPEG và H.264 trong khi giảm dung lượng lưu trữ tới 50%.

123

123

123

123

123
123