iPhone 12 của Apple sẽ không đi kèm tai nghe và củ sạc

14/10/2020

 

Chỉ có một cáp USB-C to Lightning trong hộp cùng với điện thoại khi nó tới tay người dùng.

Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone 12 mới của mình mà không có bộ sạc hoặc cặp tai nghe Lightning đi kèm trong hộp, với lời giải thích là để giảm thiểu tác động lên môi trường của chúng đối với Trái đất. Thay vào đó, thứ người dùng nhận được cùng chiếc smartphone sẽ chỉ là cáp USB-C to Lightning.

Nhà sản xuất cho biết động thái này có nghĩa là họ phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi chiếc iPhone được bán ra. Nó cũng cho phép người dùng nhận được một hộp sản phẩm bán lẻ nhỏ hơn, cũng có nghĩa là nhiều đơn vị hơn có thể nhét vừa trên một đơn vị vận chuyển duy nhất và như vậy cũng sẽ giảm lượng khí thải carbon.

 

iPhone 12 của Apple sẽ không đi kèm tai nghe hoặc củ sạc - Ảnh 1.

Hộp iPhone 12 sẽ nhỏ gọn hơn, vì không còn chứa tai nghe hay củ sạc.

Các báo cáo trước đó về sự thay đổi này của Apple đã vấp phải sự phẫn nộ trên mạng Internet, với một số ý kiến ​​cho rằng nó liên quan nhiều hơn đến việc tăng lợi nhuận của Apple và giảm chi phí vận chuyển, hơn là bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bất kể động cơ của Apple là gì, động thái này bằng cách nào đó vẫn có khả năng làm giảm lượng rác thải điện tử.

Và như một phần của thông báo, Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning trên toàn cầu, cũng như 2 tỷ bộ chuyển đổi nguồn của Apple, một con số dữ liệu cho thấy hầu hết mọi người sẽ không thiếu cả hai loại phụ kiện này.

123

123

123

123

123
123