iPhone 12 sẽ không có Touch ID, người dùng lại phải kéo khẩu trang để mở máy!

09/10/2020

Mặc cho việc iPad Air 4 vừa ra mắt sở hữu một cảm biến Touch ID trên phím nguồn kéo theo nhiều đồn đoán về việc các model iPhone 12 mới sẽ sở hữu nó, tuy nhiên thì khả năng cao, điều này sẽ không xảy ra.

Tâm điểm của sự kiện "Hi, Speed" diễn ra vào rạng sáng ngày 14/10 sắp tới chắc chắn sẽ là những chiếc iPhone 12. Với những thông tin đã được xác nhận thì iPhone 12 sẽ sở hữu chip Apple A14 và có kết nối mạng di động 5G tốc độ cao. Bên cạnh đó, nhiều người dùng đang mong đợi sự trở lại của một trang bị hết sức tiêu chuẩn trên các mẫu iPhone trong quá khứ, đó là cảm biến vân tay - Touch ID.

iPhone 12 sẽ không có Touch ID, người dùng lại phải kéo khẩu trang để mở máy! - Ảnh 1.

Có rất nhiều "manh mối" dẫn đến những đồn đoán này. Vào đầu năm nay, tờ Economic Daily News của Đài Loan khẳng định rằng sẽ có ít nhất một chiếc iPhone ra mắt trong năm nay sở hữu cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm.

Phản bác lại thông tin nói trên là một loạt khẳng định của các trang báo công nghệ uy tín, họ cho rằng, một chiếc iPhone với màn hình chứa cảm biến vân tay vẫn sẽ không ra mắt mãi cho đến năm sau. Bên cạnh đó, các nhà phân tích thuộc tập đoàn Barclays, cùng leaker nổi tiếng Ming Chi-kuo cũng đồng tình với khẳng định này.

iPhone 12 sẽ không có Touch ID, người dùng lại phải kéo khẩu trang để mở máy! - Ảnh 2.

Việc cảm biến Touch ID trở lại rất được mong đợi trong thời điểm hiện tại, khi mà tất cả mọi người đều được khuyến khích mang khẩu trang khi ra đường. Bảo mật Face ID tỏ ra vô dụng hoàn toàn với tình huống này. Bên cạnh đó, tính năng bảo mật Face ID - nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị iPhone mới chưa từng là tính năng bảo mật được yêu thích đối với người dùng, nếu không muốn nói đó là một bước lùi trong trải nghiệm.

iPhone 12 sẽ không có Touch ID, người dùng lại phải kéo khẩu trang để mở máy! - Ảnh 3.
iPhone 12 sẽ không có Touch ID, người dùng lại phải kéo khẩu trang để mở máy! - Ảnh 3.

Hệ thống Touch ID trên iPad Air 4


iPhone 12 sẽ không có Touch ID, người dùng lại phải kéo khẩu trang để mở máy! - Ảnh 6.Quay trở lại sự kiện "Time Flies" vừa qua, khi chiếc iPad Air 4 được ra mắt với cảm biến vân tay được tích hợp lên phím nguồn thì không có lý do để ngừng nuôi hi vọng về sự trở lại của phương thức bảo mật vô cùng thân thiện này.

Ở phương diện cá nhân, cũng như nhiều năm theo dõi các sự kiện của Apple thì khả năng cao việc hồi sinh Touch ID sẽ không xảy ra trên bộ tứ iPhone mới.

 

123

123

123

123

123
123