iPhone 2018 có thể sẽ được trang bị cảm viến vân tay dưới màn hình

12/02/2018

Apple được kỳ vọng sẽ "trình làng" 3 mẫu iPhone trong năm nay, trong đó có một mẫu iPhone X thế hệ mới với màn 5,8 inch và phiên bản Plus của nó có màn hình kích thước 6,4 hoặc 6,5 inch.

Jean Baptiste Su, phó giám đốc kiêm nhà phân tích của công ty Atherton Research thì lại cho rằng iPhone X Plus sẽ có màn 6,2 inch và sở hữu thiết kế tương tự như mẫu smartphone nghìn đô hiện tại. Trái với nhiều báo cáo của các chuyên gia khác, ông này lại nhận định sẽ không có mẫu iPhone dùng màn LCD với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên Su lại mang đến tin vui dành cho những người không ưa Face ID. Những chiếc iPhone 2018 có thể sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, bởi Apple vẫn chưa từ bỏ ý định về việc xây dựng một mẫu điện thoại có cả Face ID lẫn Touch ID.

Touch ID vật vã để tìm chỗ đứng trên iPhone X

Ban đầu, có những thông tin cho rằng iPhone X ra sẽ sở hữu máy quét vân tay chìm dưới màn hình, thế nhưng công cuộc thử nghiệm của Apple lại thất bại khiến cho Táo khuyết đành lòng phải loại bỏ hoàn toàn Touch ID và khiến Face ID trở thành hệ thống bảo mật sinh trắc học duy nhất của máy.

Dẫu vậy, các quan chức của gã khổng lồ xứ Cupertino lại tiết lộ rằng sự thật không phải như vậy. Ông lớn California chưa bao giờ cân nhắc đến lựa chọn cảm biến vân tay kia và tuyên bố Face ID là "ứng cử viên" đầu tiên, và nó đã hoạt động hiệu quả đúng như dự định.

Nếu Apple thực sự muốn mang Touch ID trở lại trên thế hệ iPhone tiếp theo thì 2018 hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến nảy lửa giữa các cái tên "có máu mặt" trong làng công nghệ. Vivo đã trình làng chiếc X20 Plus UD Edition, đón đầu trào lưu cảm biến vân tay "vô hình" này. Samsung thì đang lên kế hoạch để giới thiệu Galaxy Note 9 với công nghệ tương tự vào cuối năm nay.

Như thường lệ, đến tháng 9 thì những chiếc iPhone mới sẽ chính thức xuất đầu lộ diện, và những tin đồn xoay quanh việc Touch ID có được giữ lại hay không sẽ sớm được làm sáng tỏ.

Theo Softpedia

 

123

123

123

123

123
123