iPhone 2019 sẽ có khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác, dung lượng pin lớn hơn và mặt lưng kính mờ

20/02/2019

Như vậy xét tổng thể thì những chiếc iPhone 2019 sẽ có thiết kế không thay đổi, nhưng vẫn được nâng cấp nhiều tính năng mới rất đáng chú ý.

 

Sau sự thất vọng đối với những chiếc iPhone Xs, Xs Max và XR, các fan Apple hiện nay rất kỳ vọng vào những chiếc iPhone 2019 với nhiều thay đổi và nâng cấp hơn. Một bản báo cáo tóm tắt của “ông đồng” Ming-Chi Kuo vừa công bố mới đây đã tiết lộ những thông tin đáng chú ý về bộ ba iPhone 2019.

Theo đó, những chiếc iPhone 2019 sẽ có cùng kích thước màn hình với iPhone Xs, Xs Max và XR. Đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có 3 chiếc iPhone với màn hình 5,8 inch, 6,5 inch và 6,1 inch.

iPhone 2019 sẽ có khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác, dung lượng pin lớn hơn và mặt lưng kính mờ - Ảnh 1.

Những chiếc iPhone 2019 cũng sẽ giữ nguyên thiết kế tai thỏ, với camera TrueDepth quen thuộc. Như vậy có thể nói rằng thiết kế của iPhone 2019 hoàn toàn không thay đổi. Ngay cả cổng kết nối lightning cũng sẽ được giữ nguyên, thay vì sử dụng cổng USB-C như nhiều tin đồn trước đây.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là những chiếc iPhone 2019 sẽ không được nâng cấp và cải tiến. Sự thay đổi đầu tiên chính là camera TrueDepth được cập nhật với cảm biến mới, giúp việc nhận diện FaceID chính xác và nhanh hơn.

 

Thay đổi tiếp theo là mẫu iPhone 6,1 inch (giống với iPhone XR) sẽ có bộ nhớ RAM nâng cấp từ 3GB lên 4GB.

Thay đổi lớn nhất có lẽ là cụm camera sau. Theo nhận định của ông Kuo, cũng giống với các tin rò rỉ trước đây, iPhone 2019 sẽ được trang bị 3 camera sau với sự hỗ trợ của một ống kính tele và một ống kính góc siêu rộng, bên cạnh camera chính.

Một tính năng mới thú vị là khả năng sạc không dây tương thích ngược - công nghệ mà chúng ta đã từng thấy trên Huawei Mate 20 Pro. Công nghệ này cho phép sử dụng iPhone 2019 để sạc pin cho các thiết bị khác, có thể là tai nghe AirPods 2. Vì theo báo cáo này, tai nghe AirPods 2 sẽ hỗ trợ thêm sạc không dây bên ngoài vỏ hộp.

Ông Kuo cũng cho biết những chiếc iPhone 2019 sẽ có mặt lưng kính mờ, tuy nhiên vẫn chưa rõ thiết kế kính mờ này sẽ trông như thế nào. Dung lượng pin của những chiếc iPhone mới cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Như vậy xét tổng thể thì những chiếc iPhone 2019 sẽ có thiết kế không thay đổi, nhưng vẫn được nâng cấp nhiều tính năng mới rất đáng chú ý. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ ra mắt một loạt thiết bị mới rất hấp dẫn khác trong năm 2019.

123

123

123

123

123
123