iPhone 2020 sẽ loại bỏ hoàn toàn tai thỏ, chỉ dùng màn hình OLED, có cảm biến vân tay dưới màn hình

22/03/2019

iPhone 2020 sẽ loại bỏ hoàn toàn tai thỏ, chỉ dùng màn hình OLED, có cảm biến vân tay dưới màn hình

Và tin khá buồn là năm nay iPhone vẫn có thiết kế cũ, chỉ nâng cấp về phần cứng.

Theo tin đồn mới nhất, Apple sẽ thay đổi thiết kế iPhone vào năm tới và cũng sẽ từ bỏ màn hình LCD để chuyển đổi hoàn toàn sang màn hình OLED. Dự kiến, 3 mẫu iPhone 2020 sẽ có màn hình với kích thước lần lượt là 5.8, 6.06 và 6.4 inch. Màn hình OLED của cả ba mẫu iPhone 2020 sẽ được thiết kế lại, hoàn toàn mới mẻ và không có tai thỏ.

Đi kèm với thông tin này là một tin buồn cho những ai mong chờ iPhone 2019 có thay đổi về thiết kế. Cụ thể, ba mẫu iPhone năm nay sẽ chỉ nâng cấp về mặt phần cứng, phiên bản iPhone XR mới vẫn sẽ dùng màn hình LCD và thay đổi duy nhất về thiết kế nằm ở cụm camera sau.

iPhone 2020 sẽ loại bỏ hoàn toàn tai thỏ, chỉ dùng màn hình OLED, có cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 1.
 

Thông tin về việc Apple thiết kế lại iPhone vào năm 2020 phù hợp với tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm loại bỏ tai thỏ trên màn hình iPhone. Đây là động thái hợp lý bởi nhiều hãng smartphone khác đã làm điều này bằng cách sử dụng camera thò thụt và những thiết kế như đục lỗ trong màn hình.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ từ bỏ hoàn toàn màn hình LCD để chuyển sang màn hình OLED trong năm sau. Để làm được điều này, Apple sẽ đa dạng hóa đơn vị cung cấp màn hình OLED. Bên cạnh Samsung, LG và BOE có thể sẽ là các đối tác cung cấp màn hình OLED cho Apple. Theo nguồn tin nội bộ, iPhone 5.8 và 6.4 inch sẽ có lớp cảm ứng tích hợp luôn vào màn hình OLED trong khi iPhone 6.06 inch tách riêng lớp cảm ứng với màn hình OLED để giảm giá thành và tăng năng lực sản xuất.

Khi mới ra mắt, Apple đã gặp khó trong việc sản xuất module Face ID cho iPhone X do yêu cầu độ chính xác ở mức cao nhất. Tuy nhiên, mọi rắc rối đều đã được giải quyết và thậm chí còn có thông tin cho rằng đối tác cung cấp module Face ID đã sẵn sàng thu nhỏ linh kiện này lại mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Module Face ID nhỏ hơn kết hợp với các sáng chế mà Apple đã được cấp như đục lỗ trên màn hình hoặc thay đổi ma trận điểm ảnh, sẽ giúp iPhone 2020 loại bỏ tai thỏ. Bên cạnh đó, iPhone 2020 cũng có thể được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình và hỗ trợ mạng 5G.

123

123

123

123

123
123