iPhone 8 sẽ loại bỏ nút home vật lý và dành riêng một phần trên màn hình cho nút home ảo

16/02/2017

Cụ thể, Kuo chia sẻ rằng iPhone X hoặc iPhone 8 ra mắt vào năm nay sẽ có màn hình OLED 5.8 inch. Tuy nhiên, không gian dành cho việc hiển thị chỉ là 5,16 inch và phần còn lại phía dưới màn hình được dành riêng cho các nút ảo phục vụ nhiều chức năng khác nhau.

Các nút ảo trong khu vực này có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dng đang hoạt động. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple sẽ tích hợp nút home vào bên dưới màn hình.

Đáng chú ý hơn, Kuo tuyên bố dù có kích thước màn hình lên tới 5.8 inch nhưng kích thước vật lý của iPhone 8 chỉ ngang với iPhone 7 màn hình 4.7 inch. Các báo cáo thời gian trước cũng khẳng định rằng iPhone 8 sẽ có màn hình tràn cạnh, gần như không viền giúp máy có không gian màn hình lớn hơn mà kích thước vật lý không hề tăng.

Vì không có nút home vật lý nên Kuo cho rằng Apple đang tìm một giải pháp để thay thế cho hệ thống bảo mật vân tay TouchID trên các mẫu iPhone hiện tại. Chưa rõ giải pháp này sẽ như thế nào.

Bên cạnh thông tin về màn hình, tin đồn cho thấy rằng iPhone 8 sẽ có pin lớn hơn, hỗ trợ sạc không dây và phần cứng mạnh mẽ. Mức giá của iPhone 8 cũng sẽ cao hơn, có thể vượt ngưỡng 1.000 USD.

Apple, như thường lệ, không bình luận gì về các tin đồn xung quanh sản phẩm sắp ra mắt của họ.

123

123

123

123

123
123