iPhone luôn là đối tượng hạng đầu để hacker tìm cách tấn công

08/12/2018

Apple từ lâu vẫn nổi tiếng về độ bảo mật thông tin của mình, vì thế mà việc mở khóa được iPhone hay các sản phẩm khác của Apple hầu như là điều rất khó thực hiện, công việc lấy dữ liệu từ những chiếc iPhone trở thành công việc hấp dẫn nhất cho nhiều công ty, thậm chí là cả chính phủ các nước.

iPhone sở hữu một lượng lớn người dùng, việc mở khóa dữ liệu của chúng trở thành công việc béo bở cho các hacker tài năng, chúng có thể bán lại dữ liệu đó cho các công ty, doanh nghiệp, hay thậm chí là chính phủ nhằm siết chặt quản lí đến người dân hơn. Vì thế mà phát hiện lỗ hổng, hay lỗi phần mềm của Apple có giá rất cao trên thị trường chợ đen. Khi một hoặc một nhóm công ty, hacker nào đó tìm ra được lỗ hổng trên hệ điều hành iOS, ngay lập tức, nhiều tổ chức sẵn sàng chi ra hàng triệu USD để mua nó, chính phủ các nước còn trả giá cao hơn. Lí do cho tình trạng này là việc Apple từ chối cung cấp thông tin của người dùng, kể cả khi đó là tội phạm, Apple nói rằng: khách hàng có quyền yêu cầu không tiết lộ thông tin của họ cho bất kì bên thứ 3 nào.

Các thông tin về lỗ hổng của Apple luôn có giá rất cao

Cũng vì tuyên bố đó mà Apple vấp phải khá nhiều sự chỉ trích đến từ chính phủ các nước, khi mở khóa từ những chiếc iPhone của tội phạm, nhưng chẳng còn cách nào khác, đó chính là công cụ mà Apple kiếm tiền từ người dùng công nghệ - niềm tin. Khi mà bạn có được niềm tin của khách hàng, thì bạn sẽ chẳng bao giờ đơn độc cả.

Chẳng có ai muốn thông tin của mình bị một bên thứ 3 đơn phương chiếm dụng cả

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, tội phạm công nghệ cũng dần nhiều thêm, thì việc mà Apple cũng giống như "một mình chống Mafia". Một bên cô gắng để bảo mật dữ liệu, bên kia thì một nhóm muốn phá vỡ bức tường đó, không có điều gì là mãi mãi, rất nhiều công ty, tổ chức đã tuyên bố lấy được dữ liệu từ những chiếc iPhone, nhưng Apple vẫn giữ im lặng, không có bất cứ bình luận nào, họ chỉ âm thâm cố gắng tìm ra lỗ hổng đó, rồi sửa lại, nghiên cứu các phần mềm tốt hơn, ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu càng ít càng tốt.

Có lẽ, còn rất lâu nữa, chúng ta mới tìm thấy một công ty "vì người dùng" như Apple.

123

123

123

123

123
123