iPhone SE Plus sẽ là ‘con át chủ bài’ của Apple nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với smartphone giá rẻ Trung Quốc

16/11/2020

 

Theo nhiều nguồn tin, Apple dự kiến sẽ trình làng một mẫu iPhone với mức giá cực kỳ hấp dẫn vào năm sau. Đây có thể là chiến lược kinh doanh của công ty nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu như XiaomiOPPOVivo tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ.

 

iPhone SE Plus sẽ cạnh tranh trực tiếp với smartphone giá rẻ của Trung Quốc

Nhà sản xuất thiết bị quang học và mô-đun máy ảnh của Trung Quốc là Sunny Optical Technology đang nỗ lực cạnh tranh để dành được các đơn đặt hàng từ Apple. Các nguồn tin cho biết Sunny Optical hy vọng sẽ trở thành nhà cung cấp mô-đun camera cho iPhone vào năm 2021, nhưng có lẽ những kế hoạch này chỉ trở thành hiện thực vào năm 2022.

iPhone SE 2020
iPhone SE 2020

Bằng cách phát hành nhiều smartphone giá rẻ hơn, Apple sẽ cố gắng mở rộng danh sách nhà cung cấp và giảm chi phí sản xuất. Các nhà cung cấp camera chính cho dòng iPhone hiện tại là Largan và Yujingguang của Đài Loan, có một chút lợi thế về công nghệ so với Sunny Optical Technology.

Một trong những sản phẩm thuộc chiến lược này của Apple có thể là chiếc iPhone SE Plus với màn hình kích thước 5.5 inch và cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp vào nút nguồn.

Apple sẽ ra mắt iPhone SE Plus vào năm sau

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tin rằng, iPhone SE mới sẽ đi kèm với mức giá phải chăng. Theo ông, điện thoại này sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch hoặc 6.1 inch và tiếp tục sử dụng tấm nền LCD. Máy dự kiến sẽ có thiết kế bên ngoài giống như iPhone Xr hoặc iPhone 8.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: Tom's Guide

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là smartphone có kết nối mạng 5G mà chỉ hỗ trợ 4G. Điểm nhấn lớn nhất của thiết bị có lẽ là ở vi xử lý A14 Bionic. Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple đã hoãn việc ra mắt iPhone SE Plus sang nửa cuối năm sau.

 

123

123

123

123

123
123