iPhone trong tương lai sẽ kháng nước tốt hơn kể cả khi đang cắm phụ kiện

15/06/2018

Một trong những mấu chốt của vấn đề này là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục nhược điểm này, và bằng sáng chế mới nhất của họ đã cho thấy điều đó.

Bằng sáng chế này được đệ trình lên USPTO (Văn phòng bằng sáng chế Mỹ), với tiêu đề là "các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử", và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị.

Sáng kiến này của Apple khá thú vị, bởi hiện tại, một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng này. Nhưng giải pháp đó không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi bạn cắm phụ kiện - như headphone - vào cổng đó.

Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến này. Apple chỉ nhấn mạnh rằng hãng sẽ ứng dụng khả năng này lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.

Chống nước tốt hơn bao giờ hết

Một điểm đáng chú ý nữa là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 - tức chống nước ở độ sâu tối đa 1,5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện nay của Apple.

Tất nhiên, các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới này sẽ không xuất hiện sớm, mà nếu có đi chăng nữa, bạn cũng đừng trông chờ viễn cảnh có thể sử dụng các headphone có dây trong khi đang bơi với iPhone XI. Nhưng dù sao, nó cũng là bằng chứng cho thấy một ngày nào đó, các iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho các cao thủ bơi lội, vốn ngày nào cũng để điện thoại của mình tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt vô cùng đáng sợ với các thiết bị điện tử.

Tham khảo: TechRadar

123

123

123

123

123
123