iPhone X bơi dưới biển 8 tiếng vẫn hoạt động bình thường !!!

15/12/2018

Nickname "lorislongfellow" cho biết mình đã bất cẩn để rơi chiếc iPhone khỏi túi quần của mình khi đang đi thuyền kayak:

 

"Đó là khi tôi đang chơi vài môn thể thao dưới nước với vợ sắp cưới... Chúng tôi đã quyết định mang theo iPhone để làm vài pô ảnh, đem theo khi đi thuyền Kayak và đứng chèo thuyền bên bờ biển (quả là một ý tưởng tồi). Lúc đó tôi để iPhone của mình trong túi, nhưng đang đứng thì bị trượt chân ngã xuống nước. Đó cũng là lúc tôi nhận ra cái điện thoại không còn ở đấy nữa mất rồi".

Sau đó, anh chàng này đã thử tìm dưới nước nhưng vẫn không thể thấy gì, không thể dò được vị trí iPhone X vì nước biển chặn sóng điện thoại.

 

Khi trở về nhà, anh chàng đã thử tìm chiếc iPhone lại một lần nữa. Thời điểm đó đã là 8 tiếng kể từ khi rơi điện thoại. May mắn hơn, chiếc điện thoại vẫn trong trạng thái hoạt động hoàn toàn ổn. Lorislongfellowcho biết:

"Chúng tôi chạy ngay ra biển và sử dụng "find my iPhone" để phát âm thanh. Cuối cùng chúng tôi đã tìm được nó ngay giữa mấy tảng đá. Bất ngờ hơn là chiếc điện thoại vẫn hoạt động một cách ngon lành... vẫn còn lại 66% pin".

 

iPhone X chỉ được trang bị khả năng chống nước IP67, chịu được mực nước sâu 1m trong vòng 30 phút. Thế nhưng với trường hợp này, nó đã bị vùi sâu dưới biển nước mặn trong thời gian hơn 8 tiếng. Có lẽ một phần do may mắn, một phần do thiết kế tốt của iPhone X mà anh chàng kia đã không phải tiếc hùi hụi vì mất chiếc điện thoại ngàn đô.

 

Đây chỉ là một câu chuyện và anh bạn kia đã may mắn thôi nhé. Đừng dại dột mà ngâm thử iphone X của bạn dưới nước 8 tiếng, bởi dù có khả năng chống nước tốt nhưng Apple vẫn luôn khuyến nghị người dùng tránh tối đa các trường hợp để iPhone tiếp xúc với nước. Hoàn toàn không có khái niệm "iPhone chống nước" đâu nhé!

123

123

123

123

123
123